Saturday, January 28, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáCầu thủ Trung Quốc bất mãn vì bị cắt hết tiền, có...

  Cầu thủ Trung Quốc bất mãn vì bị cắt hết tiền, có thể sang Việt Nam kiếm sống

  Các cầu thủ Trung Quốc đang phản ứng mạnh ở xứ tỷ dân và để ngỏ cơ hội sang các nước Đông Nam Á thi đấu trong tương lai.

  Bên cạnh việc nợ lương đang trở thành vấn đề nhức nhối ở giải Trung Quốc, thì việc Liên đoàn bóng đá Trung Quốc ra yêu cầu cắt giảm lương thưởng cũng khiến nhiều cầu thủ phản ứng mạnh.

  Mới đây nhất, Guangzhou FC, một trong những thế lực lắm tiền được chống lưng bởi tập đoàn bất động sản Evergrande trong quá khứ, đã thanh lý hàng loạt cầu thủ ngoại binh đang là tuyển thủ quốc gia Trung Quốc.

  Cau-thu-Trung-Quoc-bat-man-vi-bi-cat-het-tien-co-the-sang-Viet-Nam-kiem-song-1

  Đội bóng cũng ra thông báo giảm mức lương trần hàng năm của các ngôi sao ở đội một từ 5 triệu NDT cách đây 2 năm (khoảng gần 18 tỷ đồng) xuống còn 600.000 NDT (hơn 2 tỷ đồng) trước thuế.

  Mức lương khởi điểm hàng năm của các cầu thủ đội một cũng bị cắt xuống chỉ còn khoảng 60.000 NDT (hơn 215 triệu đồng).

  Theo truyền thông Trung Quốc, sẽ có thêm nhiều CLB ở Super League đi theo con đường của Guangzhou FC, siết chặt chi tiêu để giảm quỹ lương đang quá to.

  Cau-thu-Trung-Quoc-bat-man-vi-bi-cat-het-tien-co-the-sang-Viet-Nam-kiem-song-2

  Trước sức ép liên tục từ LĐBĐ Trung Quốc và các CLB, nhiều cầu thủ có tên tuổi ở Trung Quốc đã tỏ thái độ cứng rắn, phản đối tập thể và còn nảy ra ý định sẽ sang Đông Nam Á chơi bóng thay vì tiếp tục thi đấu ở Super League.

  Theo trang 163.com, hiện trình độ của ĐTQG nước này đã bị đẩy xuống mức “hạng ba” ở châu Á. Những cầu thủ giỏi ở Trung Quốc khó lòng chen chân vào các giải VĐQG hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước Tây Á.

  Cau-thu-Trung-Quoc-bat-man-vi-bi-cat-het-tien-co-the-sang-Viet-Nam-kiem-song-3

  Đó là lý do các cầu thủ có thể dạt sang các quốc gia Đông Nam Á để tìm việc. Các giải VĐQG ở Singapore, Myanmar, Thái Lan và thậm chí cả Việt Nam chính là điểm đến mà các cầu thủ Trung Quốc có thể hướng tới.

  Tất nhiên đây chỉ là dự đoán của dư luận Trung Quốc. “Nếu thật sự sang ĐNÁ chơi bóng trong thời gian tới, chúng tôi e rằng tuyển Trung Quốc sẽ tiếp tục bị tuyển Việt Nam lấn át. Khi đó, dù tuyển Trung Quốc có mời cả Pep Guardiola hay Zidane thì cũng khó lòng tham dự VCK World Cup”, trang 163.com bình luận.

  Lần gần nhất một CLB Trung Quốc vô địch AFC Champions League là vào năm 2015 (Guangzhou Evergrande). Từ thời điểm đó, dù đầu tư không ít tiền của cho các ngôi sao thế giới, nhưng xứ tỷ dân vẫn không có được thành công ở châu lục.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI