Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáBớt “khóc” đi, phạt sân Hàng Đẫy là đúng rồi

  Bớt “khóc” đi, phạt sân Hàng Đẫy là đúng rồi

  VFF cuối cùng đã ra án phạt sau vụ đốt pháo sáng tưng bừng trên sân Hàng Đẫy. Một án phạt đúng chứ chẳng oan tí nào.​

  Theo đó VFF ra thông báo: “Phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 70.000.000đ (Bảy mươi triệu đồng) và phải tổ chức trận đấu tiếp theo cho CLB bóng đá Hà Nội trên sân nhà không có khán giả do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng nhiều lần trong sân vận động, không đảm bảo an ninh, an toàn…”

  Có thể thấy, đây không phải là lần đầu tiên BTC sân Hàng Đẫy đã không làm tròn nhiệm vụ của mình. Việc đốt pháo sáng, nào có phải lần đầu.

  Pháo sáng ở sân Hàng Đẫy trong cuộc đối đầu giữa Hà Nội với Hải Phòng tại vòng 6 V.League 2019 – Ảnh: Chụp màn hình.

  Cho đến thời điểm này, không thể nói “CĐV Hải Phòng có thù với CLB Hà Nội” bởi, chẳng có căn cứ gì để minh định chuyện này. Nói vậy, chỉ là một cách để thoái thác trách nhiệm của những người quản lý sân mà thôi.

  Nên xem

  Điểm nóng ngày 25/4: Hà Nội FC không phục án phạt pháo sáng
  Hà Nội FC muốn đá sân không khán giả với Hải Phòng FC. CĐV đất Cảng tiết lộ lý do luôn “quậy” ở sân Hàng Đẫy. 17 phút của Xuân Trường ở AFC Champions League.

  Thậm chí, việc đổ lỗi kiểu này có thể khiến cho người Hải Phòng cảm thấy tổn thương. 

  Nhìn lại giải V-League nhiều năm qua, các sân cỏ phía Nam có phần làm tốt hơn hẳn trong việc bảo vệ an ninh của trận đấu. BTC các sân Thống Nhất, Bình Dương, Long An luôn thật sự nghiêm túc trong việc giữ an toàn cho khán giả và cho cả trận đấu.

  Ở sân Thống Nhất, việc kiểm tra an ninh ở những trận đấu quan trọng được làm rất nghiêm khắc. Có cả nam an ninh và nữ an ninh tham gia trong việc kiểm soát vật dụng khi mang vào sân.

  Lực lượng an ninh tại sân Thống Nhất luôn kiểm soát tình hình trên khán đài xuyên suốt cả trận đấu – Ảnh: Y Kiện.

  Thậm chí, họ còn cắt cử lực lượng mặc thường phục ngồi chung trên khán đài để có thể kịp thời trở tay trong các tình huống xấu.

  Ở sân Bình Dương, ngoài lực lượng an ninh được bố trí ở từng vị trí trên khán đài. Người ta luôn thấy hình ảnh lực lượng bảo vệ quay lưng lại với sân đấu, nhìn lên khán đài trong suốt trận đấu.

  Trong khi đó, thậm chí ngay tại các giải đấu lớn tổ chức trên sân Mỹ Đình, tình trạng đưa lậu người vào sân của lực lượng bảo vệ chẳng còn xa lạ. Thậm chí, trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia tại vòng loại U23 châu Á, khán giả nhảy xuống giữa sân ăn mừng cùng cầu thủ còn được nữa là.

  Khán giả lao xuống sân khi trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Indonesia đang diễn ra – Ảnh: Y Kiện.

  Nói vậy để thấy, trách nhiệm của những người đốt pháo là quá rõ ràng. Nhưng trách nhiệm của BTC sân Hàng Đẫy càng rõ ràng hơn. Nếu họ làm nghiêm túc, không thể nào hàng chục quả pháo sáng được đem vào sân dễ dàng đến vậy. Nếu họ làm hết trách nhiệm, không thể nào không hỗ trợ được cho lực lượng cảnh sát bắt giữ những kẻ gây rối.

  Nếu bắt tận tay, day tận mặt, BTC sân có quyền đề đạt lên VFF, VPF cấm cửa những người gây rối trên tất cả các sân cỏ cả nước chứ đừng nói bước chân vào sân Hàng Đẫy.

  Nên xem

  Pháo sáng cháy rực, sân Hàng Đẫy bị 'treo' 1 trận
  BTC V.League đã có quyết định kỷ luật cho màn pháo sáng cháy rực, ném hẳn xuống sân, trận Hà Nội vs Hải Phòng (3-1), vòng 6 V.League 2019.

  Còn về chuyện liên quan đến CLB Hà Nội phải thi đấu không có khán giả. Điều này là hiển nhiên khi BTC sân không thể đảm bảo sự an toàn cho cầu thủ, cho khán giả và đem lại hình ảnh xấu của bóng đá Việt Nam.

  Với tư cách đối tác, CLB Hà Nội có quyền chọn lựa một sân đấu khác và đăng ký với VFF làm sân nhà.

  Chủ tịch CLB Hà Nội, Nguyễn Quốc Hội đau đớn trước án phạt này – Ảnh: NextSports.

  Với tư cách ông chủ, họ có quyền sa thải những người làm việc không tốt. Thậm chí tìm một đơn vị bảo vệ khác có chất lượng hơn. Nhà “có điều kiện” mà. 

  Điều đầu tiên mà CLB Hà Nội cần quan tâm là khán giả đến sân vì họ, cầu thủ thi đấu cần được an toàn chứ không phải là án phạt quá đúng kia.

  Vậy nên, thay vì “khóc”, hãy hành động đi.

  Làm đúng thì nói gì cũng dễ.

  Nhỉ

  Nên xem

  Đốt pháo sáng tại V.League: Tổng cục TDTT phải vào cuộc
  Trước việc cổ động viên quá khích đốt pháo sáng mù mịt trên sân Hàng Đẫy tối 21/4, Tổng cục Thể dục Thể thao đã ngay lập tức ra công văn chấn chỉnh.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI