Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáBóng đá Việt Nam ngày 24/6: Đông Nam Á muốn tổ chức...

  Bóng đá Việt Nam ngày 24/6: Đông Nam Á muốn tổ chức World Cup 2034

  Bóng đá Oxii – Đông Nam Á có tham vọng đăng cai World Cup 2034, HLV Park Hang-seo ủy thác cho người đại diện thương lượng hợp đồng với VFF… là những diễn biến mới nhất đây anh em ơi!

  ASEAN muốn tổ chức World Cup 2034

  Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết các quốc gia Đông Nam Á sẽ cùng đấu thầu để đăng cai World Cup 2034, sau cuộc họp báo trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh giữa 10 lãnh đạo các nước ASEAN tại Bangkok hôm 23/6. Đến nay, châu Á chỉ mới tổ chức World Cup 2 lần, lần đầu năm 2002 tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

  Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha, người đưa ra sáng kiến 10 nước ASEAN cùng đăng cai tổ chức World Cup 2034. – Ảnh:Dailytimes.

  Đến năm 2022, Qatar sẽ diễn ra ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. “Các lãnh đạo được cả khu vực ủng hộ để đăng cai World Cup 2034 nếu có thể. Tôi muốn mời các người dân ủng hộ liên đoàn bóng đá của mình để biến điều này thành hiện thực”, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết.

  Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có 10 nước thành viên gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Singapore, Indonesia, Malaysia, Brunei và Philippines. Nếu việc đầu thầu thành công, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội để tận mắt xem các ngôi sao lớn nhất của bóng đá thế giới thi đấu ngay trên sân nhà.

  Thầy Park về nước, ủy thác đàm phán cho người đại diện

  Ông Park và người đại diện Lee Dong-jun – Ảnh: Duy Anh

  HLV Park Hang-seo sẽ trở về Hàn Quốc để nghỉ ngơi. TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, liên đoàn dự kiến sẽ làm việc với người đại diện Lee Dong-jun trong tuần này để bắt đầu đàm phán hợp đồng của thầy Park với bóng đá Việt Nam.

  Nên xem

  Người đại diện muốn HLV Park Hang-seo được đối xử công bằng
  Truyền thông Hàn Quốc nhận định HLV Park Hang-seo đang nắm thế chủ động trong việc gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Vì thế, ông không quá gấp gáp.

  Ngoài ra, ông Lê Hoài Anh cũng cho biết: “Chúng tôi sẽ liên lạc với ông Lee Dong-jun để xác định thời gian cụ thể bắt đầu đàm phán, dự kiến có thể ngay trong tuần này. Quan điểm của VFF là sẽ cố gắng gia hạn hợp đồng sớm để HLV Park Hang Seo tập trung cho công việc chuyên môn”.

  Dự kiến trong tuần này, tương lai của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam sẽ được xác định.

  Đoàn Văn Hậu sẵn sàng thử sức ở châu Âu

  Đoàn Văn Hậu tự tin nếu được ra nước ngoài thi đấu – Ảnh: Duy Anh

  Trước thông tin CLB Austria Wien của Áo muốn chiêu mộ mình, Đoàn Văn Hậu hào hứng cho biết nếu có cơ hội anh sẵn sàng thử sức ở môi trường thi đấu nước ngoài.

  Hậu vệ trẻ của Hà Nội FC chia sẻ: “Tôi nghĩ đời cầu thủ, nếu có cơ hội tốt như thế thì ai cũng muốn phát triển sự nghiệp của mình lên. Bởi ra nước ngoài thi đấu mình sẽ học hỏi được rất nhiều”.

  Tuy nhiên, Văn Hậu cũng đủ tỉnh táo để nhận ra những khó khăn khi chơi bóng ở môi trường đỉnh cao hơn: “Tôi sẽ phải bắt đầu lại từ đầu khi chơi bóng ở đó.

  Phải cố gắng tập luyện để được đăng ký thi đấu, rồi cố gắng lọt vào băng ghế dự bị. Tiếp theo là cố gắng để được vào vị trí chính thức.

  Chắc chắn khi sang đó mình sẽ học hỏi được rất nhiều vì đấy là môi trường bóng đá hàng đầu thế giới. Nếu có cơ hội tôi sẽ thử sức”.

  Nên xem

  Video clip: Công Phượng trở lại HAGL tập luyện, không sang Pháp?
  Chiều 22/6, Công Phượng vẫn thảnh thơi tập luyện cùng các đồng đội CLB HAGL dù theo dự kiến chỉ còn hai ngày nữa (24/6) anh sẽ sang Pháp thử việc tại CLB Clermont Foot 63.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI