Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáBarca lập đội LMHT tại Trung Quốc, có thể đối đầu thần...

  Barca lập đội LMHT tại Trung Quốc, có thể đối đầu thần đồng Việt Nam

  Truyền thông thế giới rộ lên tin đồn Barcelona sắp thâu tóm một đội tuyển Esports tại giải LPL của Trung Quốc trong thời gian tới.

  Những người đứng đầu CLB Barcelona xem xét nghiêm túc việc thành lập một đội tuyển Liên minh huyền thoại trong thời gian tới. trước đó, Barca đã có 2 đội tuyển ở 2 bộ môn Rocket League và PES.

  Trang 2Playbook là một trong những nguồn tin tiết lộ chuyện Barca “cân nhắc đánh vào thị trường Trung Quốc và thâu tóm một đội tại giải LPL.”

  Barca-lap-doi-LMHT-tai-Trung-Quoc-co-the-doi-dau-than-dong-Viet-Nam-1

  Quan điểm của những người đứng đầu ý tưởng này là Barca sẽ hợp tác với một đội tuyển đang thi đấu tại LPL để tiết kiệm chi phí nhượng quyền thương mại. Thương vụ được định giá vào khoảng 5 triệu euro.

  Giới chuyên gia khẳng định tin đồn này không bất ngờ. Năm ngoái, Barca đã đạt một thoả thuận với gã khổng lồ Trung Quốc đang thâu tóm Riot Games và tựa game LMHT, Tencent.

  Nhiều đội bóng tại châu Âu đang nỗ lực phát triển thương hiệu tại thị trường Trung Quốc. Trước Barca, cả Fenerbahce, Besiktas, Galatasaray, Schalke 04, PSG,… đã lấn sân sang lĩnh vực LMHT.

  Riêng PSG, đội bóng này đã hợp tác với đội tuyển đang chơi tại giải PCS (Đông Nam Á) là Talon Esports vào mùa hè năm ngoái và đổi tên là PSG-Talon.

  Barca-lap-doi-LMHT-tai-Trung-Quoc-co-the-doi-dau-than-dong-Viet-Nam-2

  Barca nhận thấy tiềm năng của tựa game LMHT có thể giúp họ đạt tham vọng nói trên.

  Barca cũng đã bỏ qua việc làm đội mới tại giải LEC (LMHT châu Âu) mà tập trung đánh vào thị trường xứ tỷ dân.

  LPL cũng là một trong những giải đấu khắc nghiệt và hấp dẫn nhất thế giới. Năm ngoái, Suning Gaming của game thủ Việt Nam, SofM đã trở thành Á quân thế giới khi chỉ để thua Damwon Gaming của Hàn Quốc ở trận chung kết.

  Barca-lap-doi-LMHT-tai-Trung-Quoc-co-the-doi-dau-than-dong-Viet-Nam-3

  3 năm gần đây, LPL cũng đã có đến 2 nhà vô địch thế giới ở các năm 2018 và 2019 là Invictus Gaming và Funplus Phoenix.

  Nếu Barca hợp tác với một đội tại LPL, họ sẽ có thể chạm trán Suning của SofM. Suning cũng được đồn đoán sắp đổi chủ khi tập đoàn mẹ làm ăn thua lỗ. Đội tuyển của SofM có thể được ông lớn Weibo thâu tóm và tiến hành đổi tên vào mùa hè.

  Sự đầu tư bài bản và nguồn tiền dồi dào ở các đội LPL là nỗi thèm khát của các nền LMHT trên khắp thế giới.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI