Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáBáo Trung Quốc xấu hổ vì giải đấu ao làng, ông chủ...

  Báo Trung Quốc xấu hổ vì giải đấu ao làng, ông chủ xỏ giày làm cầu thủ

  Trào lưu ông chủ vào sân thi đấu tại Trung Quốc khiến cho những người đứng đầu nền bóng đá nước này cảm thấy khó chịu.

  Thông tin triệu phú Trung Quốc mua lại đội bóng ở giải hạng Nhất và cho con trai nặng 126kg vào sân thi đấu được nhiều tờ báo lớn ở châu Âu đăng tải.

  Tuy nhiên, đây không phải là thông tin đúng sự thật. Tấm ảnh được nhiều trang đăng tải là một cầu thủ hoàn toàn khác.

  Dù vậy, nó lại phát sinh ra thêm một vấn đề nữa khi chính cầu thủ này cũng là một ông chủ đội bóng khác (ông chủ tên Từ Quảng Nam và cũng là người quản lý đội bóng Cát Lâm Bạch Gia). Ông chủ Từ vào sân thi đấu vì đam mê và không thành viên nào trong ban huấn luyện dám cấm cản.

  Thống kê cho thấy có ít nhất 4 ông chủ đội bóng ra sân ở các giải đấu cấp thấp tại Trung Quốc (đa phần tại giải hạng Nhất, hạng Nhì và Cúp Quốc gia). 

  Thậm chí, có ông chủ tên Trang Nghị đã 45 tuổi nhưng vẫn đam mê chơi bóng cùng các đàn em của mình.

  Chỉ có ở giải đấu cấp cao nhất là Super League, mọi chuyện mới thực sự được kiểm soát gắt gao.

  Đã có nhiều luồng ý kiến về vấn đề các ông chủ lạm dụng quyền lực để được đá bóng thoả đam mê. Nhiều người cho rằng đây chẳng khác nào cho thấy một bộ mặt thiếu chuyên nghiệp của nền bóng đá Trung Quốc, khi ai muốn cũng có thể xỏ giày vào sân và tự nhận mình là cầu thủ.

  Cũng có quan điểm đơn giản và ngắn gọn hơn, chính là “có tiền thì có quyền làm phiền thiên hạ. Đội bóng là của họ nên họ muốn làm gì thì làm”.

  Những ông chủ lộng quyền, xỏ giày vào sân thi đấu khiến cho nhiều CĐV ruột của đội bóng cảm thấy ngao ngán.

  “Việc để những ông chủ đội bóng, cầu thủ nghiệp dư vào sân là một sự sỉ nhục đối với bóng đá chuyên nghiệp Trung Quốc”, trang tin tổng hợp Sina nhận định. Thay vì tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện, những ông chủ mê đá bóng chỉ muốn thoả mãn thú vui được ra sân của mình.

  Bóng đá Trung Quốc đánh mất vẻ hào nhoáng của mình, và liên tiếp để lộ những mặt hạn chế cho các quốc gia khác chê cười.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI