Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáBáo Trung Quốc tấm tắc khen U23 Việt Nam: "Chúng ta đã...

  Báo Trung Quốc tấm tắc khen U23 Việt Nam: “Chúng ta đã thua xa họ rồi”

  Truyền thông Trung Quốc ấn tượng với những gì U23 Việt Nam đã làm được tại SEA Games 31.

  Tờ Sohu của Trung Quốc đưa ra bình luận: “Chỉ trong vòng có 85 ngày, U23 Việt Nam đã có tới 2 lần lên ngôi tại Đông Nam Á khi trước đó cũng đánh bại Thái Lan ở giải vô địch Đông Nam Á 2022.

  Nên xem

  Cầu thủ Thái Lan nhận thưởng 100 triệu đồng an ủi khi về nước
  Các tuyển thủ U23 Thái Lan dự kiến sẽ nhận 150.000 bath cho tấm huy chương bạc SEA Games 31.

  Bóng đá Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều trong những năm gần đây. Họ thực sự đã trở thành một thế lực mới của bóng đá châu Á. Đẳng cấp U23 Việt Nam cũng như các lứa tuyển khác của Việt Nam hiện tại cũng vượt xa Trung Quốc”.

  Tờ Sina thì nhận định: “Các đội bóng ở Đông Nam Á tiến bộ thần tốc trong thời gian qua. Phải nói thực, tuyển Trung Quốc nếu dự SEA Games 31 cũng chưa chắc vô địch được.

  – Ảnh: VFF

  Ngay cả Lào hay Campuchia đều chơi với tinh thần rất tốt. Họ có sức chiến đấu tốt hơn gấp nhiều lần so với tuyển Trung Quốc.”

  Bóng đá Trung Quốc gặp nhiều khó khăn trong những năm qua khi thành tích ở đấu trường quốc tế ngày càng bết bát. Bên cạnh đó, công tác đào tạo trẻ cũng không khả quan, không nhiều cầu thủ giỏi được phát hiện để bổ sung sức mạnh cho ĐTQG.

  Trung Quốc vắng mặt khỏi vòng chung kết U23 châu Á sắp tới. Đội cũng không tham dự vòng loại vì dịch bệnh đang hoành hành quá nhiều ở quốc gia này. Trước đó, tại lễ bốc thăm chia bảng vòng loại, U23 Trung Quốc rơi vào bảng G cùng Úc, Indonesia và Brunei.

  Trong khi các đội tuyển lớn ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar hay Úc đều đem quân đi dự giải, thì sự vắng mặt của Trung Quốc đem lại nỗi lo cho truyền thông nước này. Trung Quốc mất đi cơ hội cho các cầu thủ trẻ cọ xát để tích luỹ kinh nghiệm.

  Trung Quốc cũng huỷ luôn việc đăng cai ASIAD 2022 vào mùa hè này với lý do tương tự.

  Nên xem

  Phá kỉ lục SEA Games, Việt Nam vẫn đặt mục tiêu 3 HCV ASIAD
  Trưởng đoàn thể thao Việt Nam, Trần Đức Phấn đặt mục tiêu giành 3 HCV tại ASIAD 2022 sắp tới.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI