Saturday, February 4, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáBáo Thái phán HAGL dễ bị loại ngay vòng bảng AFC Champions...

  Báo Thái phán HAGL dễ bị loại ngay vòng bảng AFC Champions League

  Truyền thông Thái Lan e ngại rằng HAGL có thể sớm bị loại ngay vòng bảng AFC Champions League vì phải gặp những đội quá mạnh.

  Chắc anh em đều đã biết HAGL rơi vào bảng đấu có cả nhà đương kim vô địch K-League, Jeonbuk Hyundai Motors và nhà Á quân J1 League, Yokahama F. Marinos. Đây có thể nói là hai ứng viên hàng đầu cho suất đi tiếp tại AFC Champions League.

  Đội tuyển còn lại của bảng đấu chưa xác định. Đây là đội sẽ đại diện cho một trong ba quốc gia bao gồm Trung Quốc, Úc và Philippines. Ngoại trừ Philippines, thì những đội tuyển ở cả Trung Quốc và Úc đều rất khó nhằn.

  Bao-Thai-phan-HAGL-de-bi-loai-ngay-vong-bang-AFC-Champions-League-1

  Tờ Siam Sport nhận định HAGL rơi vào bảng đấu quá khó. Tờ này viết: “HAGL quả là rơi vào bảng đấu không dễ dàng, với sự hiện diện của cựu vô địch J-League và cựu vô địch K-League”.

  Một số tờ báo khác cũng có nhận định tương tự, bởi các đại diện của các nền bóng đá là Nhật Bản và Hàn Quốc có trình độ cao hơn hẳn các đội bóng Việt Nam. Việc HAGL bị loại sớm không phải là điều bất ngờ.

  HLV Kiatisak xem đây là cơ hội để kiểm chứng sức mạnh thật sự của HAGL, đội đã dẫn đầu V-League 2021 với phong độ thuyết phục. Nhiều trụ cột của đội đều là tuyển thủ quốc gia.

  Bao-Thai-phan-HAGL-de-bi-loai-ngay-vong-bang-AFC-Champions-League-3

  Yokahama F. Marinos là đội bóng cũ của hậu vệ trái Theerathon Bunmathan, còn Jeonbuk Hyundai Motors là đội cũ của Sasalak Haiprakhon, người vừa bị CLB này thanh lý hợp đồng cách đây ít ngày.

  Các trận đấu thuộc khu vực phía Đông châu Á của AFC Champions League 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 1/5 theo hình thức thi đấu tập trung. Các đội đá vòng tròn hai lượt, chọn ra 5 đội đầu bảng cùng ba đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để vào vòng knock-out.

  So với CLB Viettel ở mùa 2021, thách thức dành cho HAGL lớn hơn hẳn. Nhiều người đánh giá HAGL cũng không hề nhỉnh hơn Viettel ở mùa 2021. Vậy mà đội bóng phố núi còn rơi vào bảng đấu nặng hơn Viettel, nên cơ hội đi tiếp khá mong manh.

  Bao-Thai-phan-HAGL-de-bi-loai-ngay-vong-bang-AFC-Champions-League-2

  Bất lợi khác cho HAGL là họ sẽ dự AFC Champions League giữa mùa giải V-League 2022. Nhiều tuyển thủ cũng thấm mệt vì cày ải liên tục. HLV Kiatisak đã bổ sung 2 ngoại binh ở hàng thủ và hàng công, tuy nhiên khả năng tạo nên kì tích tại AFC Champions League nhìn chung không cao.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI