Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáBáo Thái nghi ngờ cầu thủ không phục HLV Nishino, phải cầu...

  Báo Thái nghi ngờ cầu thủ không phục HLV Nishino, phải cầu cứu Kiatisak

  Truyền thông Thái Lan tin rằng HLV Kiatisak có thể giúp đội tuyển nước nhà gặt hái vinh quang như đã từng làm trong quá khứ.

  Trong bài viết cách đây của tờ Thairath, bóng đá Thái Lan đang gặp nhiều vấn đề nội bộ âm ỉ.

  Có 2 vấn đề chính đáng lưu tâm trong bài viết này. Đầu tiên là chiếc ghế của HLV Akira Nishino đang lung lay. Thứ hai là việc truyền thông Thái Lan mơ mộng một ngày HLV Kiatisak có thể trở lại nắm tuyển quốc gia.

  HLV Nishino vẫn chưa thực sự để lại dấn ấn khi đến Thái Lan làm việc. Đội tuyển chưa cho thấy những thay đổi tích cực.

  Bao-Thai-nghi-ngo-cau-thu-khong-phuc-HLV-Nishino-phai-cau-cuu-Kiatisak-1

  Tờ Thairath cho rằng nhiều cựu binh của tuyển Thái Lan ngấm ngầm không muốn hợp tác với HLV Nhật Bản. Tiêu biểu là việc tiền đạo ngôi sao Teerasil Dangda rút lui khỏi đội tuyển “vì tin rằng bản thân đã không còn ở đỉnh cao sự nghiệp.”

  Tiếp theo đó là Theerathon Bunmathan, hậu vệ trái số một Thái Lan cũng từ chối phục vụ tuyển quốc gia dưới trướng HLV Nishino.

  Lý do Theerathon đưa ra là vì “sợ không cạnh tranh được suất đá chính ở Yokohama F.Marinos khi trở lại Nhật Bản”.

  2/3 cầu thủ chủ chốt của tuyển Thái Lan đã rút lui, và chỉ còn lại Chanathip là chấp thuận nghe theo lời chỉ đạo của HLV Nishino.

  Bao-Thai-nghi-ngo-cau-thu-khong-phuc-HLV-Nishino-phai-cau-cuu-Kiatisak-2

  Điều này khiến báo giới Thái Lan phải đặt ra giả thiết lớn rằng “nhiều cầu thủ ở đội tuyển đã không còn phục HLV Nishino.”

  Đã có ý kiến cho rằng phương pháp huấn luyện khó khăn của HLV Nishino khiến nhiều cầu thủ cảm thấy không thoải mái.

  Lực lượng hiện tại của Thái Lan chủ yếu là những gương mặt trẻ xen lẫn vài trụ cột. Việc thiếu đi những công thần như Dangda hay Theerathon chắc chắn khiến sức mạnh của đội tuyển suy giảm.

  Từ sự việc nói trên, tờ Thairath dẫn ngay đến khả năng HLV Kiatisak có thể được mời trở lại nắm tuyển quốc gia. Cái uy và tiếng nói của Zico Thái trong phòng thay đồ vẫn rất khác biệt.

  Bao-Thai-nghi-ngo-cau-thu-khong-phuc-HLV-Nishino-phai-cau-cuu-Kiatisak-3

  Chứng kiến Kiatisak thành công nhanh chóng cùng CLB HAGL, báo giới Thái Lan đã phải trầm trồ. Nhiều fan Voi chiến cũng mong mỏi một ngày có thể thấy Kiatisak trên băng ghế HLV ĐTQG. Họ tin rằng ông vẫn chưa “lạc hậu” so với thời thế.

  Cũng chính HLV Kiatisak là người đưa Thái Lan đến vòng loại cuối cùng giành vé dự World Cup 2018.

  3 trận sắp tới tại vòng loại World Cup là cơ hội để HLV Nishino chứng tỏ mình phù hợp với tham vọng của Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Nếu không thi đấu thành công, sức ép lên chiếc ghế của HLV Nhật Bản sẽ là rất lớn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI