Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeBóng ĐáBáo Pháp ngỡ ngàng khi lão tướng Nhật Bản đến V-League: "39...

  Báo Pháp ngỡ ngàng khi lão tướng Nhật Bản đến V-League: “39 tuổi vẫn còn đá à?”

  Báo giới Pháp tỏ ra bất ngờ trước thông tin lão tướng Daisuk Matsui chưa giải nghệ mà chuyển đến thi đấu tại V-League trong năm tới.

  Daisuke Matsui 39 tuổi, cựu tiền vệ tuyển Nhật Bản từng dự World Cup 2010 là tân binh mới nhất của CLB Sài Gòn.

  Chia sẻ lý do chọn gia nhập CLB Sài Gòn, Matsui cho biết: “Tôi quyết định chuyển đến Việt Nam thi đấu cho Sài Gòn bởi bóng đá nơi đây đang có sự phát triển mạnh mẽ. Ngoài công việc của một cầu thủ, tôi còn muốn làm cầu nối giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Nhật Bản.

  Bao-Phap-ngo-ngang-khi-lao-tuong-Nhat-Ban-den-V-League-39-tuoi-van-con-da-a-1

  – Ảnh: Internet.

  Đặc biệt là các ông chủ của đội Sài Gòn cũng đã chia sẻ với tôi về tầm nhìn tương lai của đội bóng”.

  Việc chiêu mộ thành công Matsui có công rất lớn của bầu Bình (ông Trần Hòa Bình). Với thâm niên có hơn 20 năm sinh sống, làm việc tại Nhật Bản, ông Bình đã giúp Sài Gòn thiết lập các mối quan hệ vững chắc với các đội bóng J-League 1 cũng như Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

  Sự kiện Matsui gia nhập CLB Sài Gòn lại gây bất ngờ cho truyền thông Pháp. Cụ thể, Trang tin thể thao Maville đã giật dòng tít “Chiến binh samurai Daisuke Matsui vẫn tiếp tục thi đấu.”

  Bao-Phap-ngo-ngang-khi-lao-tuong-Nhat-Ban-den-V-League-39-tuoi-van-con-da-a-3

  – Ảnh: Internet.

  Trong bài viết, tờ này bày tỏ quan điểm như sau: “Đây là một thử thách mới ở tuổi…39. Dù đã gần 40 tuổi nhưng tiền vệ Nhật Bản này vẫn tiếp tục ra sân thi đấu.

  Trong năm 2020, anh ấy chỉ thi đấu đúng 3 trận. Tuy nhiên giờ đây lại chuẩn bị cho một thử thách mới tại V-League.”

  Tại châu Âu, nhiều danh thủ đã giải nghệ ở tuổi 39 vì không còn đóng góp được nhiều. Họ thường theo học bằng HLV để tiếp tục sự nghiệp với bóng đá, hoặc chọn ngã rẽ khác. Trường hợp của Matsui khiến truyền thông Pháp ngỡ ngàng.

  Bao-Phap-ngo-ngang-khi-lao-tuong-Nhat-Ban-den-V-League-39-tuoi-van-con-da-a-3

  – Ảnh: Internet.

  Matsui từng thi đấu cho 4 CLB tại Pháp như Le Mans, Saint-Etienne, Grenoble và Dijon. Le Mans là CLB là Matsui thi đấu lâu nhất trong 4 mùa từ năm 2004 đến 2008.

  Tờ Maville bình luận: “Matsui từng là cầu thủ được yêu thích nhất ở Le Mans. Anh ấy hoạt bát, có những ý tưởng táo bạo và thông minh. Những kĩ năng và độ hiểu biết của Matsui vượt ngoài những bài học về bóng đá trên sách vở.”

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI