Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeBóng Đá90% sẽ bị loại, báo Trung Quốc xấu hổ nhận thua ĐT...

  90% sẽ bị loại, báo Trung Quốc xấu hổ nhận thua ĐT Việt Nam

  Truyền thông Trung Quốc tiếp tục cảm thấy xấu hổ vì giấc mơ World Cup của nước nhà giờ còn thua cả tuyển Việt Nam.

  Chiến thắng mới nhất 4-0 của tuyển Syria trước Maldives khiến khoảng cách giữa chính Syria và Trung Quốc được tái lặp thành 8 điểm. Cơ hội soán ngôi đầu của đội tuyển xứ tỷ dân thêm phần mong manh.

  Chỉ cần thắng nốt đội tuyển Guam (khả năng cao đến 99%) ở lượt trận tiếp theo, Syria sẽ có được 21 điểm, hơn Trung Quốc tới 11 điểm. Đến lúc đó, cho dù tuyển Trung Quốc có thắng cả 3 trận còn lại thì cũng chỉ có thể giữ vị trí nhì bảng.

  Bao-Trung-Quoc-lai-xau-ho-Suc-manh-cua-DT-Viet-Nam-da-vuot-chung-ta-1

  Ngay sau khi trận đấu giữa Syria và Maldives khép lại, tờ Sohu của Trung Quốc đã lên một bài viết nói về khả năng dự vòng chung kết World Cup của nước nhà.

  Tờ này viết: “Tuyển Trung Quốc chỉ còn có thể hy vọng dành suất cho những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên nhìn tổng thể thì chúng ta cũng không có được lợi thế ở hạng mục này.

  Nếu thua 1/3 trận còn lại, tham vọng dự World Cup của chúng ta sẽ kết thúc.”

  Bao-Trung-Quoc-lai-xau-ho-Suc-manh-cua-DT-Viet-Nam-da-vuot-chung-ta-2

  Thống kê của trang Global Football chỉ ra rằng tuyển Trung Quốc chỉ có 2.44% dự vòng chung kết World Cup, 7.56% vào playoff và đến… 90% sẽ bị loại ngay vòng bảng hiện tại.

  “Nhìn tổng thể, sức mạnh của tuyển Việt Nam đã vượt qua Trung Quốc, nên lần này xác suất được dự World Cup của họ mới cao hơn chúng ta”, tờ Sohu nhận định thêm.

  Cũng theo trang Global Football, tuyển Việt Nam có 5.52% cơ hội đá vòng chung kết World Cup, và 11.84% cơ hội vào playoff. Khả năng bị loại của chúng ta được ước tính vào khoảng 82.64%, vẫn còn cao hơn cả Uzbekistan (89.56%) và UAE (89.60%).

  Bao-Trung-Quoc-lai-xau-ho-Suc-manh-cua-DT-Viet-Nam-da-vuot-chung-ta-3

  Khu vực châu Á có 4.5 suất dự World Cup, không bao gồm nước chủ nhà Qatar.

  “Ở những kì World Cup trước, Việt Nam luôn thất bại ê chề. Vậy mà giờ đây họ đã vươn lên nhờ công tác đào tạo trẻ hiệu quả”, tờ Sohu nhận định thêm.

  HLV Li Tie được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển Trung Quốc cách đây vài tháng. Tờ Sohu nhận định nếu đội tuyển nước nhà bị loại khỏi World Cup, khả năng ông bị mất việc là khá cao.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI