Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeBóng Đá7 vấn đề khiến HLV Koeman sắp mất việc tại Barca

  7 vấn đề khiến HLV Koeman sắp mất việc tại Barca

  Có nhiều vấn đề khiến chiếc ghế của HLV Ronald Koeman lung lay dữ đội sau chuỗi thành tích bết bát của Barca.

  1. Chỉ trích học trò

  HLV Koeman nói thẳng đội hình của Barca đã suy yếu trong mùa hè vừa qua. Ông còn tuyên bố các cựu binh chưa chắc cống hiến và cam kết tương lai lâu dài được như những cầu thủ trẻ.

  Koeman cũng hay đổ lỗi cho học trò sau những trận đấu thất vọng. Ông đặt dấu hỏi về khả năng tận dụng cơ hội và sự tập trung khi thi đấu. Gần nhất là ở trận gặp Benfica mới đây.

  “Chúng tôi không thể để đối thủ xâm nhập dễ dàng như thế. Barca hiện tại đã không còn như Barca của 8 năm trước”, Koeman nói.

  2. Thay đổi lối chơi

  Koeman đã không sử dụng 4-3-3 quen thuộc, thay vào đó là một sơ đồ an toàn hơn: 4-2-3-1. Có lúc ông xếp đến 5 cầu thủ ở hàng thủ.

  Barca cũng biến mình từ một đội bóng chơi kiểm soát, ưa thích bóng ngắn thành đội bóng tạt cánh đánh đầu. Ở trận gặp Granada, Barca đã tạt đến 54 quả.

  Koeman tiếp tục chỉ trích học trò của mình: “Họ không phải những cầu thủ có thể đá tốt tiki-taka.”

  3. Không hoà thuận với Joan Laporta

  Ngay từ đầu mùa, bộ đôi này đã có một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Trong chiến dịch bầu cử tranh chiếc ghế chủ tịch Baca, Laporta nghi ngờ tài năng của Koeman. Ông cũng đã lên sẵn những phương án thay thế nếu HLV này ra đi.

  Laporta cũng đã can thiệp và vấn đề chuyên môn của đội bóng, sau khi Barca trải qua chuỗi trận yếu kém.

  4. Koeman bị xem thường

  HLV Hà Lan cho rằng ông là một người thực tế. Tuy nhiên, cách tiếp cận trận đấu của ông đã bị ban lãnh đạo, CĐV lẫn chính các cầu thủ coi thường. Barca không nên thi đấu quá cầu toàn và sợ thua như thế.

  5. Tình hình tài chính khó khăn

  Koeman chấp thuận với việc không mua được những ngôi sao đắt giá. Ông phải hài lòng với những gì đang có, chấp nhận việc Barca sẽ phải chắt chiu từng đồng kiếm được.

  Koeman cho phép Messi, Griemann và Emerson Royal ra đi, dù biết rằng thiếu những cầu thủ này sẽ làm Barca suy yếu.

  6. Những canh bạc nhiều rủi ro

  Việc chiêu mộ Luuk de Jong của Koeman là một canh bạc và ông đã thất bại. Tiền đạo Hà Lan chưa cho thấy đẳng cấp xứng tầm để thi đấu cho Barca. Trong khi đó, Sergio Aguero cũng chưa thể ra sân để đóng góp cho đội bóng.

  7. Bảo thủ

  Koeman chịu nhiều áp lực, nhận nhiều lời khuyên về phong cách thi đấu và sử dụng nhân sự. Tuy nhiên ông vẫn kiên định và quyết tâm đi theo phong cách của bản thân. Tiêu biểu là trường hợp gạt cả Umtiti và Riqui Puig ra khỏi đội hình xuất phát, bất chấp việc được nhiều người khuyên dùng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI