Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeBóng Đá5 ông Tây nhập tịch Trung Quốc ghi bàn không bằng một...

  5 ông Tây nhập tịch Trung Quốc ghi bàn không bằng một mình Tiến Linh

  Báo chí Trung Quốc đưa ra thống kê đáng xấu hổ của các chân sút nhập tịch trong thời gian qua.

  Fernando, Alan, Luo Guofu, Elkeson và Jiang Guangtai là 5 cầu thủ nhập tịch đầu tiên của bóng đá Trung Quốc, xuất hiện với tham vọng đưa đội tuyển xứ tỷ dân dự World Cup lần đầu tiên kể từ năm 2002.

  Nên xem

  HLV Trung Quốc nghi ngờ học trò bán độ, đá thua cầu thủ vô danh
  HLV Li Xiaopeng của tuyển Trung Quốc tỏ ra nghi ngờ trước màn thể hiện kém cỏi của học trò trong những trận đấu vừa qua.

  Tuy nhiên, kế hoạch này của bóng đá Trung Quốc đã phá sản bởi màn trình diễn nghèo nàn của nhóm kể trên. Trong số 5 cầu thủ nhập tịch thì chỉ mỗi Jiang Guangtai là trung vệ, còn lại tất cả đều có thể chơi ở vị trí tấn công.

  Tờ Sohu của Trung Quốc mới đây đưa ra thống kê xấu hổ về những cầu thủ này: “5 cầu thủ nhập tịch của tuyển Trung Quốc chỉ ghi được 1 bàn ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, thậm chí có một người còn chưa được ra sân”.

  5-ong-Tay-nhap-tich-Trung-Quoc-ghi-ban-khong-bang-moi-Tien-Linh-1

  Luo Guofu là cầu thủ nhập tịch duy nhất của tuyển Trung Quốc ghi bàn ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đó là trong trận thua 2-3 của Trung Quốc trước Saudi Arabia. Trong khi Fernando là cầu thủ không thi đấu phút nào.

  Thành tích của cả 5 cầu thủ nói trên vô cùng bết bát. Thậm chí, báo giới Trung Quốc tỏ ra hổ thẹn khi so sánh nhóm này với Tiến Linh, chân sút đã ghi 3 bàn ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 cho tuyển Việt Nam. Trong số đó có 2 bàn vào lưới Trung Quốc và 1 bàn vào lưới Oman.

  5-ong-Tay-nhap-tich-Trung-Quoc-ghi-ban-khong-bang-moi-Tien-Linh-2

  Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, chỉ có 1 lần mà 4 cầu thủ nhập tịch Trung Quốc đá chính cùng nhau, đó là trận hòa 1-1 trước tuyển Úc vào tháng 11 năm ngoái.

  Ở đợt tập trung gần nhất, Trung Quốc không gọi tất cả các cầu thủ nhập tịch lẫn tiền đạo số một Wu Lei.

  Phần lớn nhóm ngoại binh này đã trở lại quê nhà nghỉ ngơi và tìm kiếm bến đỗ mới. Trung Quốc cũng muốn thanh lọc và cải tổ lại lực lượng chuẩn bị cho Asian Cup 2023 sắp tới.

  Nên xem

  Ngoại binh xin rút quốc tịch Trung Quốc, ôm tiền cao chạy xa bay
  Tiền vệ Ricardo Goulart được cho đã xin rút quốc tịch Trung Quốc và nhiều khả năng sẽ không quay lại thi đấu cho quốc gia này trong tương lai.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI