Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCách xử lý khi xe tay ga không đề được và không...

  Cách xử lý khi xe tay ga không đề được và không có cần đạp

  Đôi khi, các bố sẽ bị rơi vào tình huống éo le này, xe tay ga đề mãi không lên, quay qua thì lại không có cần đạp, lúc đó mới thấy bất tiện vô cùng.

  Tuy vậy, vẫn không thể nào phù nhận được xe tay ga là loại phương tiện tiện dụng nhất hiện nay.

  Xe máy không đề được là một trong những hiện tượng thường gặp, nhất là xe tay ga với người sử dụng chủ yếu là nữ thì khi gặp trường hợp như vậy sẽ lúng túng, không biết phải làm thế nào.

  Một số mẫu xe tay ga hiện nay cũng không còn trang bị cần đạp, khi đó bắt buộc người dùng phải đẩy xe tới các cửa hàng sửa chữa, kiểm tra.

  xe-tay-ga-khong-de-duoc-va-khong-co-can-dap-nhung-van-co-cach-xu-ly

  Lý do xe máy không đề được

  Nguyên nhân dễ gặp nhất là do quá lâu không được bảo dưỡng ắc quy, dẫn đến hiện tượng không đề được ga hoặc nghe tiếng rất yếu.

  Các bố có thể cảm nhận được tiếng ga lịm dần hay khi dừng xe mấy giây cũng nghe tiếng ga không êm như bình thường, lúc này khả năng cao là ắc quy đã hết điện.

  Xe để lâu ngày không sử dụng trong một thời gian dài dễ khiến cho lượng không khí trong bình xăng không được điều hòa, dẫn đến khó nổ máy, nhất là vào thời tiết lạnh.

  xe-tay-ga-khong-de-duoc-va-khong-co-can-dap-nhung-van-co-cach-xu-ly-1

  Một trường hợp khác cũng khiến cho đề máy không được là khi hệ thống điện của xe bị hư hỏng. Các hệ thống đèn báo sẽ không sáng, còi không kêu, nút khởi động cũng không còn tác dụng.

  Xăng đã hết cạn hay do quên gạt chân chống (chỉ một số xe có tính năng này) cũng không thể đề máy.

  Cách xử lý khi xe ga không có cần đạp

  Giải pháp là chỉ có phòng ngừa trước chứ đến khi đã gặp vấn đề thì gần như rất khó để khởi động lại.

  Đầu tiên, các bố cần phải biết bảo dưỡng định kỳ cho xe, nếu ít đi thì khoảng 6 tháng/lần (chỉ di chuyển trong thành phố).

  Trường hợp xe hay được sử dụng chạy đường dài cần được bảo dưỡng thường xuyên hơn.

  xe-tay-ga-khong-de-duoc-va-khong-co-can-dap-nhung-van-co-cach-xu-ly-2

  Bình ắc quy có tác dụng như một nơi trữ điện cho xe, giúp xe khởi động cũng như cung cấp nguồn điện cho các thiết bị như đèn, còi, màn hình hiển thị.

  Những trường hợp như quên tắt chìa khóa (nhất là smart key), bình ắc quy sử dụng quá lâu, độ đèn là những nguyên nhân chính gây hết bình.

  Đối với xe không có cần đạp khởi động, các bố bắt buộc phải sạc lại bình ắc quy mới có thể đề máy lại được.

  xe-tay-ga-khong-de-duoc-va-khong-co-can-dap-nhung-van-co-cach-xu-ly-3

  Trong trường hợp cần di chuyển gấp, các bố có thể mượn bình ắc quy của xe khác đấu vào để khởi động, sau đó gỡ ra và lắp lại bình cũ vào vừa chạy vừa sạc.

  Việc bảo dưỡng kỹ lưỡng sẽ giúp cho những chiếc xe tay ga của các bố hạn chế được rủi ro không khởi động được, tránh phiền phức không đáng có khi cần sử dụng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI