Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiXe máy bất ngờ lao từ nhà ra đường, tình huống khiến...

  Xe máy bất ngờ lao từ nhà ra đường, tình huống khiến ai cũng ngán ngẩm

  Chuyện xe máy lao từ nhà ra đường một cách bất ngờ là tình huống anh em thường xuyên phải đối diện mỗi khi chạy ngoài đường, đúng sai đã phân định rõ ràng.

  Mới đây, camera lại tiếp tục ghi lại được cảnh một người phụ nữ đi xe máy chở theo hàng từ và chạy vòng ra đường, đáng tiếc đúng lúc có một xe máy đang chạy tới và đã xảy ra va chạm.

  xe may bat ngo lao tu nha ra duong tinh huong khien ai cung ngan ngam 2

  – Ảnh chụp màn hình từ báo Vnexpress

  Từ hình ảnh ghi lại cho thấy, khoảng cách từ cổng nhà ra đến mặt đường là rất gần, mặc dù người phụ nữ quẹo phải nhưng người này không hề quan sát bên trái cũng chẳng bật xi nhan mà cứ ‘phi ra’ luôn.

  Tính từ cổng thì chưa đến 3 giây người phụ nữ đã chạy ra đến giữa đường, hậu quả là do quá bất ngờ mà một xe máy đang chạy thẳng đến đã tông vào và cả 2 xe đều ngã ra đường.

  Tình huống được Độc giả của Báo Vnexpress đặt câu hỏi “Tôi thắc mắc, ở tình huống này thì phân định đúng sai như thế nào hoặc nếu có thiệt hại về người hay tài sản thì đền bù ra sao?”.

  xe may bat ngo lao tu nha ra duong tinh huong khien ai cung ngan ngam 3

  – Ảnh chụp màn hình từ báo Vnexpress

  Sau đó khoảng hơn 15.000 ý kiến đã được đưa ra, trong số đó có 87% người biểu quyết cho rằng xe máy từ trong nhà lao ra là sai, 11% người cho rằng cả 2 xe đều sai và điều làm mình bất ngờ chính là vẫn có 2% người cho rằng xe đi thẳng trên đường là sai.

  Không biết 2% người cho rằng xe đi thẳng sai đã học luật chưa hay là bấm nhầm nhưng quá rõ ràng trong tình huống này người phụ nữ đi từ nhà ra đã sai hoàn toàn.

  Theo mình thấy tốc độ của chiếc xe đang đi thẳng đến là không phải cao nhưng do người phụ nữ đi xe từ nhà ra quá bất ngờ, chưa đến 3 giây là đã phi từ cổng ra giữa đường rồi thì xe có phanh ABS cũng chưa chắc thắng kịp. (anh em nhìn số giây bên góc trái các bức ảnh sẽ thấy)

  xe may bat ngo lao tu nha ra duong tinh huong khien ai cung ngan ngam 4

  – Ảnh chụp màn hình từ báo Vnexpress

  Rất may xe đi thẳng đã kịp hãm phanh giúp tốc độ giảm xuống nên cú va chạm là không quá mạnh, cả 2 người điều khiển xe đều an toàn.

  Nhưng hãy thử nghĩ, nếu xe đi thẳng đến không phải là xe máy mà là một chiếc xe tải thì sẽ thế nào? Mình dám chắc người phụ nữ sẽ không còn may mắn như thế.

  Một người bình luận rằng, “Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, luật giao thông cho Môtô đều quy định: Xe Môtô từ trong nhà ra đường chính tương tự trục giao thông hình chữ T từ đường lộ nhỏ ra đường chính. Trước khi tới lề đường chính, người lái xe phải: Phanh xe ngừng lại, quan sát BÊN TRÁI có xe cùng chiều đi tới không sau đó quan sát bên phải có người băng qua đường không rồi mới cua phải để chạy.”

  xe may bat ngo lao tu nha ra duong tinh huong khien ai cung ngan ngam 5

  – Ảnh chụp màn hình từ báo Vnexpress

  Chắc hẳn anh em cũng đã quá quen với những tình huống trên, dù việc quan sát khi nhập làn đường là một kỹ năng cơ bản nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người chưa chú ý.

  Bởi thế, anh em đi trên đường mà tới khu chợ hay đông dân cư thì hãy hết sức chú ý, chạy chậm cho an toàn, chứ nói bao lần rồi mất thánh có nghe đâu.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI