Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiTừ năm 2022, dư ngày phép không còn được trả bằng tiền

  Từ năm 2022, dư ngày phép không còn được trả bằng tiền

  Bước sang năm 2022, khi Bộ luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực với nhiều thay đổi liên quan đến quyền lợi người lao động, thì cũng là lúc anh em có thể mất một khoản tiền vào cuối năm.

  Tất nhiên lương thưởng thì vẫn đầy đủ nhưng khoản tiền bị mất mình muốn nói đến là từ những ngày phép chưa nghỉ.

  tu nam 2022 du ngay phep khong con duoc tra bang tien 2

  Giữa Bộ luật Lao động 2019 và Bộ luật Lao động 2012 đã có những điểm khác liên quan đến ngày nghỉ phép hàng năm của người lao động.

  Người lao động vẫn được nghỉ tối đa 12 ngày/năm, nếu làm đủ 12 tháng cho doanh nghiệp, tuy nhiên việc giải quyết quyền lợi cho người lao động với những ngày phép chưa nghỉ hàng năm đã khác.

  Cụ thể, theo Bộ luật Lao động 2012 ‘Người lao động do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ’.

  Trong khi Bộ luật Lao động 2019 mới lại chỉ quy định ‘Trường hợp do thôi việc, bị mất việc làm mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được người sử dụng lao động thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ’.

  tu nam 2022 du ngay phep khong con duoc tra bang tien 3

  Như vậy, từ 2022 người lao động vẫn còn làm mà chưa nghỉ hết phép hàng năm thì sẽ không còn được thanh toán bằng tiền cho những ngày chưa nghỉ như quy định trước đây nữa. Anh em sẽ mất đi một khoản không nhỏ.

  Tất nhiên để không bị mất phép anh em nên chủ động nghỉ phép trước đó, nhiều doanh nghiệp sẽ cho tồn phép đến tận tháng 3 năm sau, vì thế cũng thoải mái để anh em sắp xếp.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI