Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiTrung Quốc ứng dụng công nghệ blockchain vào hệ thống giữ người

  Trung Quốc ứng dụng công nghệ blockchain vào hệ thống giữ người

  Bộ Tư pháp Trung Quốc xác nhận việc sử dụng blockchain trong hệ thống hơn 600 nơi giữ người trên khắp cả nước.

  Theo số liệu từ năm 2012, các trường hợp tham nhũng và lạm dụng trong các nơi giữ người Trung Quốc, nơi giữ khoảng 1,8 triệu người và sử dụng 300.000 lính canh, thường gây ra sự phẫn nộ của công chúng. Bắc Kinh đang nỗ lực để giải quyết tận gốc các trường hợp ân xá và giảm án bất hợp pháp. Họ sử dụng Blockchain.

  Đây là một cơ sở dữ liệu phân tán, nơi thông tin được đồng bộ hóa và chia sẻ cho tất cả những người tham gia. Dữ liệu không thuộc sở hữu của bất kỳ cơ quan duy nhất nào, vì vậy thiết kế phi tập trung cho phép dữ liệu minh bạch và chống giả mạo. Điều này có thể làm giảm hiệu quả tình trạng tham nhũng hoặc lạm dụng trong môi trường nhà tù.

  trung-quoc-ung-dung-cong-nghe-blockchain-vao-he-thong-giu-nguoi

  Mới đây, Tân Hoa xã đưa tin tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc đã áp dụng công nghệ blockchain trong quản lý nơi giữ người để tự động hóa việc tạm tha, chuyển giao và đánh giá người vi phạm. Bộ Tư pháp đã xác nhận việc sử dụng hệ thống nhà tù thông minh dựa trên công nghệ blockchain tại 21 nơi giữ người trong tỉnh và khuyến nghị mở rộng ý tưởng này tới hơn 600 nơi giam giữ người trên khắp cả nước.

  Theo báo cáo, nền tảng đã được phê duyệt bởi quản lý nhà tù tỉnh. Hệ thống này sẽ bao gồm hơn 800 chức năng và gần 1.200 quy trình để cung cấp “một cửa” cho hệ thống đánh giá, trừng phạt và khen thưởng. Toàn bộ quy trình thực thi pháp luật của cảnh sát đều được lập hồ sơ trực tuyến và 100% trường hợp có thể được theo dõi từng bước.

  trung-quoc-ung-dung-cong-nghe-blockchain-vao-he-thong-giu-nguoi

  Ví dụ, hệ thống quản lý việc tạm tha và tạm tha được liên kết với tòa án và văn phòng công tố, theo đó toàn bộ thủ tục có thể được xử lý trực tuyến, báo cáo cho biết thêm. Việc phê chuẩn ân xá và ân xá sẽ được công khai trên trang web chính thức của quản lý nhà tù Giang Tô, cũng như trang web thông tin hành chính công của tỉnh.

  Vào tháng 3 năm nay, blockchain lần đầu tiên được đề cập đến trong kế hoạch 5 năm của Trung Quốc bao gồm nửa thập kỷ tới và hơn thế nữa. Theo kế hoạch và chiến lược phát triển Tầm nhìn 2035, blockchain là một trong những “ngành công nghiệp kỹ thuật số mới” cần được “phát triển và mở rộng”, theo tài liệu chính thức.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI