Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiThói quen gây mất an toàn: bật đèn hazard mỗi khi sương...

  Thói quen gây mất an toàn: bật đèn hazard mỗi khi sương mù hay trời mưa

  Việc sử dụng tín hiệu đèn không đúng là một trong những trường hợp dẫn đến va chạm giao thông trên đường.

  Các bố lái ô tô càng phải cẩn thận hơn khi lái xe trong mùa mưa bão. Ngoài việc kiểm tra xe phải trong tình trạng tốt nhất, các bố cũng cần hiểu rõ tính năng của các loại xe đang sử dụng.

  Một trong những tính năng của xe là đèn báo hazard (chớp tắt cùng lúc 2 bên xi nhan). Khi lái xe dưới trời mưa, các bố không nên sử dụng tính năng này, bởi vì không phù hợp với chức năng của đèn báo sự cố thực tế.

  thoi-quen-gay-mat-an-toan-bat-den-hazard-moi-khi-suong-mu-hay-troi-mua

  “Đèn Hazard thường được dùng để đưa ra một dấu hiệu rằng tài xế và phương tiện đang trong tình trạng khẩn cấp mà những người lái xe khác phải biết, để giảm nguy cơ xảy ra va chạm”.

  Tuy nhiên, nếu các bố sử dụng đèn báo hazard khi trời mưa to, sẽ gây nhầm lẫn cho xe phía sau, dễ tăng khả năng va chạm.

  thoi-quen-gay-mat-an-toan-bat-den-hazard-moi-khi-suong-mu-hay-troi-mua-1

  Bởi vì việc sử dụng đèn hazard là một tín hiệu trong trường hợp khẩn cấp và nếu sử dụng không đúng lúc, các bố sẽ không thể phát huy hết tác dụng của tính năng này.

  Điều này sẽ khó hiểu cho những người lái xe khác, khiến họ bối rối không biết hướng xe cần chuyển làn, đi thẳng hay rẽ.

  Do đó, khi trời mưa to, các bố có thể bật đèn sương mù hoặc đèn pha để có tầm nhìn tốt hơn nhưng hãy tắt khi có xe đối diện.

  thoi-quen-gay-mat-an-toan-bat-den-hazard-moi-khi-suong-mu-hay-troi-mua-3

  Ngoài ra, tốc độ của xe cũng nên giữ ở mức chậm, bằng cách lái xe và sử dụng các tính năng của xe đúng lúc, các bố sẽ hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra cho bản thân và những người xung quanh.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI