Saturday, September 23, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiThật thà là cha giả dối, 8 cách dạy con trung thực...

  Thật thà là cha giả dối, 8 cách dạy con trung thực trong mọi hoàn cảnh

  Sự trung thực là đức tính được đề cao hàng đầu, dù trong bất kỳ môi trường nào.

  Chúng ta phải giúp con mình phát triển những thói quen đúng đắn, và một trong những thói quen tốt nhất mà chúng có thể có là trung thực. Dưới đây là 10 cách để bố dạy con cách trung thực.

  1. Khen thưởng cho sự trung thực

  That-tha-la-cha-gia-doi-8-cach-day-con-trung-thuc-trong-moi-hoan-canh-1

  Khen thưởng sự trung thực sẽ xây dựng sự tự tin và củng cố hành vi tích cực. Thêm vào đó, một đứa trẻ cần được dạy và sự trung thực càng sớm càng tốt.

  2. Nói sự thật

  Dạy con rằng chúng không cần phải nói dối để làm vừa lòng bố mẹ. Nếu chúng không có một lời tử tế để nói, hãy dạy chúng cách kiểm soát lời nói của mình và không nói bất cứ điều gì tiêu cực. Tuy nhiên, chúng ta luôn có thể tìm thấy điều gì đó tích cực để nói về bất kỳ ai.

  3. Dạy con rằng chấp nhận sự thật vô cùng khó khăn

  Giữ vững đạo đức quan trọng hơn việc tránh làm tổn thương cảm xúc của người khác. Sai luôn luôn là sai. Ví dụ, bạn thân nhất của con gian lận trong các bài kiểm tra và con hoàn toàn nhận thức được.

  Nhiệm vụ của con là đến và nói với bạn mình về điều này. Nếu người vẫn tiếp tục hành vi gian lận thì con phải đến nói với giáo viên về những gì đang xảy ra. Đó là mặt khó khăn của việc chấp nhận sự thật.

  4. Làm gương cho con

  That-tha-la-cha-gia-doi-8-cach-day-con-trung-thuc-trong-moi-hoan-canh-2

  Khi chúng ta có thói quen nói những lời dối trá nhỏ nhặt thì chúng ta sẽ nói dối về những điều lớn lao hơn. Bố mẹ là hình mẫu của con. Nếu con thấy bố nói những lời nói dối dù là vô hại, chúng sẽ cảm thấy nói dối được chấp nhận trong gia đình.

  5. Đừng thử với con

  Hãy cố gắng tránh hỏi những câu hỏi khiến con có cơ hội không thành thật. Bố đã nhìn thấy con gái vứt rác ra sân trước, không cần phải hỏi “Con vừa vứt rác phải không?”. Điều này khiến đứa trẻ tin rằng mình có thể đổ lỗi cho người khác. Chỉ cần nói với con hãy đi nhặt lại và bỏ vào thùng rác đàng hoàng.

  6. Đưa ra hậu quả

  Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm, trẻ nhỏ cũng vậy. Điều quan trọng là phải cho con thấy hậu quả hành động nói dối của mình. Kỷ luật thích hợp cần được thực hiện và tuân theo.

  That-tha-la-cha-gia-doi-8-cach-day-con-trung-thuc-trong-moi-hoan-canh-3

  7. Giữ lời

  Nếu bố muốn được tin tưởng thì hãy giữ lời hứa của mình. Dạy con luôn coi lời nói của mình là thiêng liêng. Đã hứa thì phải giữ lời và thực hiện dù cho khó khăn đến đâu.

  8. Kết bạn với những người trung thực

  Nếu bạn bè của con nói dối và gian lận, chúng cũng vậy. Nhưng nếu bạn bè của con là người tốt và trung thực, con cái chúng ta cũng sẽ có được những ảnh hưởng tích cực. Hãy để ý đến bất kỳ người bạn nào của con khi con nói dối. Đừng can thiệp quá thô bạo vào mối quan hệ của lũ trẻ, hãy phân tích và cho con thấy hậu quả.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI