Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiTâm sự của một ông bố: “Ơ, hóa ra chăm con lời...

  Tâm sự của một ông bố: “Ơ, hóa ra chăm con lời quá đi ấy chứ!”

  “Từ khi tự tay chăm sóc đứa con bé bỏng của mình, tôi thấy cuộc sống này thật tuyệt vời và mọi điều tốt đẹp nhất đang hội tụ bên tôi”, đó là tâm sự của một ông bố trẻ lần đầu tiên tự tay chăm sóc con nhỏ.

  Tôi trở thành một ông bố vì vợ tôi đã cho tôi một “thói quen”. Những ông bố không tham gia vào quá trình nuôi dạy con cái thường không có cơ hội để trải nghiệm những niềm vui sướng tột đột khi được chăm sóc, được chơi đùa cùng đứa con bé bỏng của mình.

  Vợ chồng tôi sống ở thành phố, bố mẹ hai đứa ở dưới quê. Lúc vợ sinh, mẹ tôi và mẹ vợ có lên nhà phụ tôi chăm sóc vợ và con để tôi yên tâm đi làm.

  Bước sang tháng thứ hai, mẹ tôi có việc ở quê phải về gấp, chỉ còn mẹ vợ. Vợ tôi nhất định bắt mẹ vợ tôi phải về quê và buộc tôi phải tự tay chăm sóc con tôi. Nhờ vậy mà tôi học được cách chăm sóc em bé, ngoại trừ lúc cho con bú.

  Người ta nói, thói quen sẽ được thiết lập sau 21 ngày. Trước đây tôi đã quen với việc đi làm, về nhà chỉ dành 2 phút chơi với con, thấy con khóc là tôi nhanh chóng gọi vợ ơi, mẹ ơi, con của con khóc rồi mà không biết con khóc vì lý do gì. Nhưng kể từ ngày tự tay chăm sóc con, mỗi lần con khóc là tôi luôn đoán được nhu cầu của con thông qua tiếng khóc. Thậm chí, tôi còn biết sau bao lâu thì con tôi đói phải cho bú sữa, sau bao lâu con sẽ đi vệ sinh và cần phải thay tã.

  tam-sụ-của-mọt-ong-bó-“o-hoa-ra-cham-con-loi-qua-di-ay-chu-”

  Cũng từ ngày tự chăm con, tôi đã thành một ông bố hoàn hảo, ít nhất trong mắt vợ và em bé. Tôi biết tắm cho con một cách thành thạo, biết hát ru cho con ngủ, biết pha sữa đúng chuẩn khi con đói.

  Nhiều ông bố cảm thấy rằng họ không có thời gian để tham gia vào việc nuôi dạy con cái, thực ra không phải họ không có thời gian mà là họ không đưa việc chăm sóc con cái vào thời gian biểu hàng ngày, và họ không biết cách tham gia nuôi dạy con cái.

  Các bà mẹ phải tạo cơ hội để các ông bố có cơ hội được chăm con và bản thân đỡ vất vả Bố càng có nhiều cơ hội tham gia thì tình cảm giữa bố và con càng bền chặt.

  Sự tham gia của bố trong việc chăm sóc con cái có thể chỉ bắt đầu từ việc phụ giúp vợ những việc lặt vặt như đẩy xe cho con đi chơi, hoặc trông con…

  Các ông bố cần phát triển mối quan hệ gắn bó với con cái từ quá trình chăm sóc chúng. Khi việc chăm sóc con cái trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bố, các bố đương nhiên sẽ không còn nhiều thời gian để chơi game, xem tivi, đi nhậu với bạn bè.

  tam-sụ-của-mọt-ong-bó-“o-hoa-ra-cham-con-loi-qua-di-ay-chu-”

  Từ khi được vợ tạo cơ hội để tôi tự tay chăm sóc con, bản thân tôi cảm thấy cuộc sống của mình hạnh phúc hơn rất nhiều. Tôi không còn la cà hàng quán để nhậu nhẹt với bạn bè. Nhờ vậy mà tôi đã tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Sức khỏe của tôi cũng tốt hơn trước.

  Mỗi ngày, đi làm về và dành nhiều thời gian chơi với con, tôi cảm thấy mọi mệt mỏi trong tôi đều không còn, nguồn năng lượng tiêu cực hầu như được giải phóng ra ngoài hết. Cũng vì tâm trạng thoải mái, vui vẻ nên tôi làm việc hăng say, chất lượng công việc cũng tốt hơn rất nhiều. Tôi thầm cảm ơn vợ tôi vì đã tạo cơ hội cho tôi được tự tay chăm sóc con yêu của mình.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI