Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiSự khác biệt sau 10 năm giữa trẻ ít nói và nói...

  Sự khác biệt sau 10 năm giữa trẻ ít nói và nói nhiều

  Nhiều bậc cha mẹ mong muốn con mình hướng ngoại, vui vẻ và giao tiếp nhiều hơn!

  Trong nhận thức của ngày càng nhiều người, dường như trẻ hướng ngoại, nói nhiều là điều tốt, nhưng sống nội tâm và ít nói lại giống như một khuyết điểm. Vậy sự khác biệt giữa trẻ nói nhiều và nói ít là gì? Đó không phải là phẩm chất của tính cách, mà chỉ là hai tính cách khác nhau, sau 10 năm, sự khác biệt vẫn khá rõ ràng!

  Những đứa trẻ ít nói thường tập trung hơn:

  Bạn có nghĩ rằng một đứa trẻ ít nói, sống nội tâm là một khuyết điểm?

  Vậy nên có những đứa trẻ sống nội tâm, ít nói nên bắt buộc phải chào hỏi, chúng có tính cách như vậy, và tính cách này có gì sai? Tại sao trẻ phải chào hỏi người khác? Thực tế đã chứng minh rằng những đứa trẻ sống nội tâm và ít nói sẽ tập trung hơn và phù hợp hơn với việc nghiên cứu khoa học ở giai đoạn sau.

  Như giáo sư Li Meijin đã nói, hầu hết những đứa trẻ đạt điểm cao đều nói ít từ và rất tập trung, và những đứa trẻ nói nhiều rất dễ bị phân tâm bởi những thứ từ thế giới bên ngoài. Cũng giống như Feynman, anh ấy rất ít khi nói chuyện, nhưng anh ấy luôn bị ép buộc phải nói và bị cư dân mạng công kích, trong cơn tuyệt vọng, Feynman đã vạch trần bản thân trên phần mềm mạng xã hội: Đừng ép tôi nữa, tôi mắc chứng sợ xã hội.

  su-khac-biet-sau-10-nam-giua-tre-it-noi-va-noi-nhieu

  Trẻ ít nói không có gì là xấu, bố không được cho rằng đây là vấn đề lớn, là khuyết điểm, khi nghĩ như vậy trẻ sẽ bắt đầu cảm thấy tự ti: Tính cách của mình có khuyết điểm không?

  Trẻ nói nhiều có kỹ năng xã hội tốt hơn:

  Những đứa trẻ nói nhiều hơn rõ ràng có kỹ năng xã hội tốt hơn và có thể nói về các chủ đề ở bất cứ đâu chúng đi đến. Đây cũng là tính cách được nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng, họ cho rằng những đứa trẻ nói nhiều, hướng ngoại thì sau này sẽ được ăn học đàng hoàng ở trường và ngoài xã hội.

  Những đứa trẻ nói nhiều, nói năng láu cá, luôn có thể làm mất lòng những người xung quanh, ai cũng có phần không thích tính cách này.

  Tuy nhiên, bố nên chú ý hướng dẫn con về cách nói và những điều nên nói, bởi có câu“Nói nhiều thì mất”.

  su-khac-biet-sau-10-nam-giua-tre-it-noi-va-noi-nhieu

  Việc nói quá nhiều có liên quan trực tiếp đến bố:

  Có một số trẻ nói rất ít và nói không tốt, điều này không thể tách rời trong giáo dục gia đình. Đó có thể xuất phát từ những nguyên nhân như: Trẻ thiếu sự gần gũi với bố hoặc mẹ, hay việc bố thường rất ít nói chuyện, nếu trẻ chơi đồ chơi ở đó thì bố luôn xem điện thoại, nếu trẻ quấy khóc thì bố bỏ điện thoại xuống và đổ lỗi cho đứa trẻ.

  su-khac-biet-sau-10-nam-giua-tre-it-noi-va-noi-nhieu

  Đối với những đứa trẻ nói nhiều thì hoàn toàn ngược lại, không khí gia đình thường thoải mái, việc bố giao tiếp với con nhiều sẽ hạn chế được việc trẻ ít giao tiếp, tạo cho trẻ một môi trường gia đình tương đối đầm ấm, hòa thuận, vì vậy ngôn ngữ, kỹ năng của trẻ vì thế cũng tương đối mạnh.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI