Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiPhương pháp dạy toán bằng đồ chơi Lego giúp bé thông minh...

  Phương pháp dạy toán bằng đồ chơi Lego giúp bé thông minh vượt trội

  Đồ chơi Lego là một trong những loại đồ chơi an toàn và giúp phát triển trí thông minh cho trẻ một cách tốt nhất.

  Thông qua mỗi lần chơi, não bé lại được rèn luyện khả năng suy nghĩ logic, khả năng tập trung và ghi nhớ. Bên cạnh việc lắp ghép các hình đơn lẻ để thành những khối hình trẻ mong muốn, đồ chơi lego hay còn gọi là những miếng xếp hình cũng có thể trở thành một công cụ học tập và giảng dạy cực thú vị và cuốn hút đối với trẻ, đặc biệt là trong môn toán học.

  Những khối lego được ứng dụng vào công thức phân số toán học giúp cho học sinh đỡ nhàm chán

  Phép cộng trừ cũng trở nên thú vị hơn nhờ những khối lego này

  Các phân số đơn giản có thể giải thích một cách dễ hiểu bằng những mảnh xếp hình Lego.

  Bé còn có thể học các phép tính nhân, phép bình phương với trò chơi Lego

  Ngoài ra, việc cho bé chơi lego cũng mang lại nhiều cho bé hơn rất nhiều lần:

  Giúp tăng khả năng giải quyết vấn đề và tư duy toán học

  Làm theo các hướng dẫn lắp ráp lego cũng đem lại rất nhiều lợi ích trong việc giúp trẻ tăng khả năng giải quyết vấn đề, tăng tính tập trung và chú ý đến các chi tiết. Các ý tưởng về sự đối xứng, cân bằng, hình dạng và kích thước được phát triển trong khi chơi lego. Trẻ sẽ có trải nghiệm với phân số khi trẻ quan sát có bao nhiêu mảnh nhỏ có thể lắp vừa một mảnh lớn và có thể bắt đầu làm quen với phép chia.

  Rèn luyện sự khéo léo, tăng khả năng phối hợp giữa tay và mắt

  Khi chơi xếp hình Lego, bé sẽ có cơ hội rèn luyện sự khéo léo và phát triển khả năng phối hợp giữa tay và mắt, thậm chí là dùng sức mạnh để ghép các mảnh lại với nhau và tách các khối hình ra khỏi nhau.

  Đây còn được gọi là rèn luyện kĩ năng vận động tinh. Những kỹ năng này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường cơ bắp tay của trẻ và giúp bé vận động khéo léo hơn. Đây cũng là tiền đề quan trọng bổ trợ cho việc cầm bút viết sau này của trẻ.

  Kiến tạo và củng cố kỹ năng phán đoán và giải quyết vấn đề

  Khi bé cùng các bạn chơi xếp hình Lego, chắc chắn sẽ có bé thích xếp theo ý muốn riêng, và số lượng miếng ghép bị vơi dần. Bé sẽ nhận ra số lượng “viên gạch” Lego không còn đủ, buộc trẻ phải tìm cách để có thể tiếp tục hoàn thành mô hình của mình với số lượng còn lại đó.

  Không chỉ đơn thuần là giải trí như các loại đồ chơi trẻ em thông thường, Lego còn là dòng sản phẩm được nhiều nhà khoa học cũng như bác sĩ nhi khoa khuyến khích bố mẹ nên mua và cho bé sử dụng sớm.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI