Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiNhững đứa trẻ kém may mắn thường xuất thân từ 4 kiểu...

  Những đứa trẻ kém may mắn thường xuất thân từ 4 kiểu gia đình này

  Cách giáo dục của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của con cái.

  Người ta thường nói“hạnh phúc thì giống nhau, nhưng gia đình bất hạnh thì đa đoan. Một số đứa trẻ “bất hạnh” khi lớn lên có vấn đề về tâm lý, thực chất “thủ phạm” chính là gia đình của chúng!

  Những đứa trẻ không may mắn thường đến từ bốn kiểu gia đình này, nếu trường hợp này xảy ra trong gia đình bạn, hãy chăm chỉ sửa đổi cho con bạn nhé.

  1.Gia đình khuyết thiếu quan hệ cha con

  Trong quá trình nuôi dạy con cái trong gia đình hiện nay, người mẹ đảm đương hầu hết nhiệm vụ giáo dục và đồng hành cùng con cái, trong khi người cha thiếu giáo dục con cái vì lý do công việc, hoặc ít tiếp xúc với con cái vì lý do tình cảm, chỉ như cái bóng ở nhà. Người cha cần có trách nhiệm nêu gương trong gia đình, không chỉ là người cung cấp kinh tế, mà còn là người chỉ đạo việc giáo dục con cái, tuy nhiên, trong giáo dục gia đình hiện nay, việc giáo dục con cái của người cha được gọi là “nề nếp gia phong”của cư dân mạng, đối với phía người vợ, đó là “nuôi dạy con cái góa bụa.”
   

  nhung-dua-tre-kem-may-man-thuong-xuat-than-tu-4-kieu-gia-dinh-nay

  Vì vậy, để nuôi dạy những đứa con khỏe mạnh và hạnh phúc, người cha phải thể hiện vai trò của mình trong gia đình để con cái luôn cảm nhận được sự hiện hữu của tình yêu thương của người cha trong suốt quá trình lớn lên.

  2.Gia đình cãi vã triền miên

  Trong một gia đình mà vợ chồng mâu thuẫn thì con cái là người tổn thương nhiều nhất.

  Những đứa trẻ lớn lên trong môi trường gia đình thường xuyên cãi vã sẽ dễ bị mặc cảm, nhạy cảm, nhút nhát, rụt rè, cáu gắt, thậm chí là bạo lực. Bởi vì chúng sẽ hơi choáng ngợp sau khi chứng kiến bố mẹ cãi nhau, chúng không biết chuyện gì đã xảy ra, và chúng không biết nó sẽ phát triển như thế nào trong tương lai.

  Vì không cảm nhận được sự ấm áp của mái ấm nên trẻ sẽ trở nên thờ ơ với tình cảm gia đình và không tin tưởng vào tình cảm gia đình.

  nhung-dua-tre-kem-may-man-thuong-xuat-than-tu-4-kieu-gia-dinh-nay

  3.Gia đình có mong muốn cao về sự kiểm soát của cha mẹ

  Các nhà nghiên cứu từ Đại học College London phát hiện ra rằng cha mẹ rất muốn kiểm soát con cái và có khả năng gây tổn thương tâm lý lâu dài cho con cái. Chúng sẽ có chỉ số hạnh phúc thấp hơn và sự phụ thuộc mạnh mẽ hơn khi lớn lên.

  Khi cha mẹ áp đặt những mong muốn của mình lên con cái, họ sẽ khiến trẻ cảm thấy bị “xâm chiếm.” Theo bản năng tồn tại của cá nhân, trẻ sẽ “gói ghém” cái tôi tự do trong một cái vỏ. Vì vậy, đứa trẻ cũng trở nên phục tùng và thiếu đi sức sống tươi mới.

  nhung-dua-tre-kem-may-man-thuong-xuat-than-tu-4-kieu-gia-dinh-nay

  4.Gia đình sử dụng bạo lực ngôn ngữ đối với con cái

  Ném một câu nói tổn thương sẽ không giống như một con dao sắc bén, nhìn thấy máu ngay lập tức, mà càng ngày càng sắc bén theo thời gian cùng với sự chồng chất của ngôn ngữ bạo lực, để rồi cuối cùng kéo nó vào tim người cuối cùng, vết thương này, có người cả đời không bao giờ lành.

  “Lời chỉ trích thiện chí” của cha mẹ thường vô tình ảnh hưởng đến con cái, và trở thành tiếng nói trong trái tim con phủ nhận và cản trở bản thân cũng như đồng hành cùng con trong suốt cuộc đời.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI