Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiNếu cứ mãi giữ 3 điều này, cuộc đời trẻ đang bị...

  Nếu cứ mãi giữ 3 điều này, cuộc đời trẻ đang bị bố hủy hoại

  Nhiều người nghĩ rằng chỉ số IQ của con người do gen của chúng ta quyết định, nhưng một số bậc cha mẹ nhận thấy rằng những đứa trẻ thông minh sẽ lớn lên và trở nên ngốc ngếch, khác xa so với thời thơ ấu của chúng.

  Nhiều năm nghiên cứu tại Harvard đã phát hiện ra rằng, ngoại trừ những người có chỉ số IQ đặc biệt cao, một người thông minh hay không còn phụ thuộc vào môi trường sống và thói quen của người đó. Nói cách khác, chính môi trường gia đình và thói quen cá nhân của đứa trẻ mới quyết định chúng thông minh hay ngu ngốc.

  Tuy nhiên, do trình độ giáo dục và thói quen sinh hoạt của mỗi người khác nhau nên khoảng cách giữa mọi người sẽ ngày càng lớn, có người tiếp thu những mặt tốt trong quá trình đó và phản ánh một cách tự nhiên ngày càng tốt hơn, có người lại bị hướng dẫn sai trong quá trình này dẫn đến việc trẻ trở nên càng ngày càng ngu ngốc.

  neu-cu-mai-giu-3-dieu-nay-cuoc-doi-tre-dang-bi-bo-huy-hoai

  1.Những thói quen xấu

  Một số cha mẹ trẻ thường rất thích thức khuya, họ sẽ nằm trên ghế sofa vào đêm muộn, hoặc nằm trên giường để chơi điện thoại di động, xem phim truyền hình, v.v. Và những thói quen không tốt này của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến con cái, vì khi cha mẹ chưa ngủ, ở nhà sẽ có động tĩnh làm xáo trộn giấc ngủ của trẻ.

  Một số cha mẹ sẽ cùng nhau bắt con thức khuya, nếu trẻ ngủ không đủ giấc trong thời gian dài, cơ thể của trẻ sẽ không thể phát triển tốt, sẽ ảnh hưởng đến chỉ số thông minh của trẻ.

  neu-cu-mai-giu-3-dieu-nay-cuoc-doi-tre-dang-bi-bo-huy-hoai

  2.Thói quen ăn uống không tốt

  Bây giờ các bậc cha mẹ sinh vào những năm 80, 90 không có thói quen ăn sáng nên con cái cũng bỏ bữa sáng, một số trẻ còn kén ăn, ăn một phần sẽ gây mất cân bằng chất dinh dưỡng hoặc ăn quá nhiều. Trẻ em cần rất nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình tăng trưởng và phát triển, nếu cung cấp dinh dưỡng không đủ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể và trí não khiến chỉ số thông minh của trẻ không theo kịp sự phát triển của trẻ cùng độ tuổi, và nó có thể phản ứng chậm và không thể theo kịp suy nghĩ.

  neu-cu-mai-giu-3-dieu-nay-cuoc-doi-tre-dang-bi-bo-huy-hoai

  3.Đầy năng lượng tiêu cực

  Trẻ em rất nhạy cảm khi còn nhỏ, nếu trẻ sống trong một gia đình đầy năng lượng tiêu cực trong một thời gian dài, chẳng hạn như cha mẹ không hòa thuận, cha mẹ có nhiều cảm xúc tiêu cực, v.v., trẻ em có thể nhận thức được những thay đổi tinh tế trong gia đình.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI