Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiNếu có con gái, có 4 điều bố nên dạy trẻ nói...

  Nếu có con gái, có 4 điều bố nên dạy trẻ nói không

  Cuốn sách “Nuôi dạy con gái” có câu: Muốn nuôi dạy những cô gái mạnh mẽ thì phải dành tình yêu thương đúng đắn cho họ, đồng thời phải chống lại những thế lực có thể kéo họ đi xuống.

  Nếu như anh em có một cô con gái, hãy nhớ dạy con “nói không” với những điều sau đây:

  1.Khi một người lạ yêu cầu bạn giúp đỡ, hãy nói không

  Thế giới của đứa trẻ là trong sáng và ngây thơ, nhưng chúng cần phải học cách “mặc áo giáp” bên ngoài lòng tốt.

  “Nếu người lớn gặp phải khó khăn không giải quyết được thì nhất định sẽ tìm đến sự giúp đỡ của người lớn, chứ không phải một đứa trẻ yếu đuối hơn mình.”

  Cũng như đàn ông trưởng thành không nhờ phụ nữ mang thai giúp đỡ, những người khỏe mạnh không nhờ người già giúp đỡ. Bởi vì chỉ có tìm kiếm người tốt hơn mình, mới có thể giúp đỡ.

  neu-co-con-gai-co-4-dieu-bo-nen-day-tre-noi-khong

  2.Ai đó đưa trẻ đến một không gian kín

  Ở những nơi công cộng, kẻ xấu sẽ bị soi mói, trong khi ở không gian kín, chúng sẽ hoành hành vô cùng và làm những điều không tưởng. Vì vậy, hãy nhớ nói với con cái của bạn: Khi ai đó mời con đến những nơi kín như nhà, xe hơi hay thậm chí là nhà riêng của họ, bất kể người đó là người quen hay người lạ, con phải từ chối khi không có sự đồng hành của cha mẹ.

  3.Nói không với bắt nạt trong khuôn viên trường

  Trên thực tế, mọi kẻ bắt nạt trong khuôn viên trường sẽ bị cám dỗ ngay từ đầu, và sẽ hành động vô đạo đức ấy sẽ tiếp tục diễn ra khi không có sự chống cự từ nạn nhân.

  Cũng giống như hiệu ứng cửa sổ vỡ trong tâm lý học , khi ai đó mở đầu xấu mà không bị trừng phạt, họ sẽ trở nên tồi tệ hơn.

  Vì vậy, khi phát hiện ra “cửa sổ vỡ đầu tiên”, chúng ta phải dùng “tiếng hét tức giận” để ngăn chặn sự phát triển của tình huống và ngăn chặn tình hình trở nên tồi tệ hơn.

  neu-co-con-gai-co-4-dieu-bo-nen-day-tre-noi-khong

  4.Nói không với quà tặng vô cớ của người khác

  Những thứ dường như càng miễn phí thì cái giá phải trả càng đắt.

  Dù là một cây kẹo mút của người lạ khi còn nhỏ, hay một chiếc túi được người khác tặng khi lớn lên, cũng đừng xem nhẹ. sự rẻ rúng và sĩ diện nhất thời sẽ đi kèm với hối hận về điều đó.

  Người cha nào cũng mong con gái mình có thể lớn lên thuận lợi, nhưng sự đơn giản và tốt bụng thôi là chưa đủ. Nếu lòng tốt của bạn không phân biệt nguyên tắc, thì bạn sẽ bị kẻ xấu lợi dụng. Nếu bạn không phân biệt được thiện và ác, thì lòng tốt của bạn cũng sẽ trở thành một con dao sắc bén đối với chính bạn. Nếu bạn không biết cách từ chối và chống lại sự ác ý của người khác, thì bạn sẽ bị thương tích khắp người. Nếu bạn không có đủ trí tuệ, thì người bạn có thể làm để giúp đỡ có thể là một kẻ tồi tệ.

  neu-co-con-gai-co-4-dieu-bo-nen-day-tre-noi-khong

  Cô gái nào cũng đẹp như bông hồng, nhưng vẫn cần có gai che chở. Hy vọng rằng, anh em sẽ có thể dạy cho đứa con gái của mình cách không đủ ấm để bỏng mình, cũng không đủ lạnh để làm cơ thể tê cóng, hãy sống một cuộc sống tỉnh táo và dũng cảm.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI