Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiNếu có con gái, bố nhất định phải tiết lộ 3 sự...

  Nếu có con gái, bố nhất định phải tiết lộ 3 sự thật này

  Một số nhà tâm lý học cho biết: “Tình yêu thương của cha mẹ là hình ảnh thu nhỏ của tình yêu thương của con cái.”

  Nếu một đứa trẻ từ nhỏ đã sống dưới những trận cãi vã của cha mẹ, thì về mặt tâm lý, chúng đã thích nghi với kiểu sống gia đình này. Khi lớn lên, chúng có thể nhìn thấy những tình cảm đồng điệu hơn từ những người khác, và chúng sẽ khao khát và cố gắng tìm kiếm những cảm xúc đó, nhưng chúng đã nhiều lần thất bại.

  Trong cuốn tiểu thuyết “The Veil” của Maugham, trải nghiệm của nhân vật nữ chính Katie là hình ảnh thu nhỏ của nhiều cô gái bất hạnh từ gia đình quê hương của họ.

  Từ khi còn nhỏ, Katie đã phải sống trong cảnh túng quẫn, cha mẹ coi thường nhau và xảy ra những cuộc cãi vã không dứt. Người mẹ cũng đổ lỗi cho sự bất hạnh của hôn nhân và gia đình là do người cha thiếu tiền bạc và kỹ năng. Cô giáo dục Katie rằng phải kết hôn với một người giàu có, không cần biết tính cách của người khác như thế nào, chỉ cần giàu có là được. Katie nghe lời, sau này cưới một người đàn ông cô không yêu. Cuối cùng, Katie gặp Townsend và lầm tưởng rằng cô đang yêu nên đã đệ đơn ly hôn với chồng và muốn kết hôn với Townsend. Nhưng Townsend chỉ đang lừa dối tình cảm của cô, và khi biết cô nghiêm túc, anh lập tức cắt đứt liên lạc với cô.

  neu-co-con-gai-bo-nhat-dinh-phai-tiet-lo-3-su-that-nay

  Sau nhiều lần thất vọng, Katie nhận ra cách giáo dục của mẹ là sai lầm, tình yêu không quản như thế này. Điều này cho chúng ta thấy tầm quan trọng của ba quan điểm, suy nghĩ và cách giáo dục của cha mẹ đối với cuộc sống của con gái họ.

  Có con gái thì nhất định phải nắm được những nguyên tắc sau để con gái sau này không đi sai đường và lấy nhầm người.

  1.Tình cảm vợ chồng tốt đẹp là cách giáo dục tình yêu thương tốt nhất cho con gái

  Katie luôn bị sốc bởi bầu không khí bị đè nén ở bàn ăn, cô cảm thấy khi bố mẹ ở bên nhau, mọi thứ luôn ở chế độ áp lực thấp, nếu bố cô không giao tiếp với mẹ cô, mẹ cô sẽ phàn nàn nhiều hơn. Nếu bố mẹ Katie hòa hợp, chịu ảnh hưởng như vậy thì thế giới tình yêu sau này của Katie chắc chắn sẽ khác.

  neu-co-con-gai-bo-nhat-dinh-phai-tiet-lo-3-su-that-nay

  2.Phải dạy cho con gái một quan điểm chín chắn trong việc lựa chọn bạn đời

  Chính vì mẹ của Katie không có một cuộc sống tốt đẹp nên bà rất mong con gái mình có thể kết hôn với người giàu có và có một cuộc sống không lo cơm ăn áo mặc, thay vì suốt ngày tranh cãi về tiền bạc như mình.

  Thực tế, là một cá thể độc lập, con gái không nên trả giá cho những điều hối tiếc của mẹ.

  neu-co-con-gai-bo-nhat-dinh-phai-tiet-lo-3-su-that-nay

  3.Cung cấp cho con gái bạn sự hướng dẫn đúng đắn về giá trị, đừng để con gái coi tình yêu là tất cả

  Katie giống như bộ não tình yêu mà chúng ta thường nói, cô ấy coi tình yêu là thứ rất quan trọng, để bắt được Townsend, cô ấy sẽ không ngần ngại từ bỏ cuộc hôn nhân của mình, ngay cả khi cô ấy phải gánh chịu những trách nhiệm trần tục của mình.

  Phụ nữ phải hiểu rằng tình yêu đẹp nhưng không phải là tất cả. Phụ nữ phải có suy nghĩ độc lập của riêng mình để khám phá thế giới phong phú và thú vị hơn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI