Tuesday, January 31, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiMuốn đi vệ sinh tại Bắc Kinh phải có giấy xét nghiệm...

  Muốn đi vệ sinh tại Bắc Kinh phải có giấy xét nghiệm âm tính “cô vy”

  Trong chiến dịch “zero-cô vy” thành phố Bắc Kinh đã áp dụng chặt chẽ các quy định nhằm hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

  Ở Việt Nam chúng ta hiện tại, tình hình dịch bệnh dường như đã được kiểm soát an toàn và mọi hoạt động đều trở lại như trước đây. Nhưng tại Bắc Kinh, Trung Quốc thì tình hình hoàn toàn trái ngược, chính quyền thành phố này đang rất căng thẳng trong việc ngăn chặn “cô vy’.

  – Ảnh:NLĐ

  Áp lực đè nặng đến mức, chính quyền nước Bắc Kinh yêu cầu người dân phải có giấy xét nghiệm âm tính “cô vy” mới được đi vệ sinh công cộng. Như vậy, cho dù bạn có đang “bị tào tháo rược” thì cũng sẽ phải đành nhịn và chạy thật nhanh về nhà trước khi quá muộn, chứ không thể nào ghé vô nhà vệ sinh công cộng được.

  Cụ thể, trước kỳ nghỉ lệ Quốc Tế lao động ngày 1/5 kéo dài 5 ngày, giới chức Bắc Kinh đã ra quy định kể từ ngày 5/5, người dân buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với “cô vy”, mới có thể tới các địa điểm công cộng và tham gia các phương tiện công cộng (trong đó có nhà vệ sinh công cộng).

  – Ảnh:internet

  Một số hình ảnh lưu truyền trên mạng xã hội cho thấy rằng, trước nhà vệ sinh công cộng có dán mã QR code để người dân khai báo khi đi vệ sinh.

  Thành Phố Bắc Kinh đã tiến hành chiến dịch xét nghiệm “cô vy” miễn phí cho người dân trên toàn thành phố.

  Theo thống kê ngày 30/4, Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc cho biết đã ghi nhận 1.410 ca lây nhiễm trong cộng đồng, phần lớn trong số đó tập trung tại Thượng Hải với 1.249 ca, còn lại là ở Bắc Kinh, Quảng Đông và Tứ Xuyên.

  Thành phố Thượng Hải ghi nhận 8.932 ca trong tổng số 9.293 ca mắc không triệu chứng trên cả nước. Thành phố đông dân nhất Trung Quốc này cũng ghi nhận thêm 47 ca tử vong, nâng tổng số ca bệnh không qua khỏi tại nước này lên 5.022 ca.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI