Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiMuốn đảm bảo an toàn cho con, 4 món đồ bố cần...

  Muốn đảm bảo an toàn cho con, 4 món đồ bố cần loại bỏ trong phòng chơi của trẻ

  Dù ở nhà, con vẫn có nguy cơ gặp phải những tan nạn nguy hiểm, đó chính là lý do bố cần quan sát kỹ lưỡng và gạt bỏ những nguy cơ đe dọa sự an toàn của con.

  Muốn trẻ luôn được bình an, có 4 món đồ trong phòng chơi của trẻ bố cần mạnh tay gạt bỏ ngay, đừng hờ vô tâm xem thường kẻo có thể gây ra những hậu quả tai hại về sau bố nhé.

  Ổ cắm điện

  Phòng chơi của trẻ nên được thiết kế riêng với những công tắc, ở điện ở trên cao, xa tầm với của trẻ. Bố tuyệt đối không nên để những ổ điện di động không có bất cứ sự che chắn nào vì đây có thể là nguyên nhân gây ra những tai nạn thương tâm cực kỳ nguy hiểm.

  Đã có nhiều trường hợp trẻ vì tò mò mà đặt tay vào ổ điện, chỉ cần vài giây không quan sát, hành động này có thể gây thương tích nghiêm trọng cho con.

  Vì thế, để chắc chắn phòng ngừa cho trẻ khỏi nguy cơ bị điện giật, bố nên loại bỏ ngay những ổ cắm điện trong tầm với của trẻ, đảm bảo dây nối chắc chắn, ngắt hoặc rút các thiết bị điện khi không sử dụng nhé.

  muon-dam-bao-an-toan-cho-con-4-mon-do-bo-can-loai-bo-trong-phong-choi-cua-tre

  (Ảnh minh họa)

  Chậu cây trồng

  Cây xanh có tác dụng giúp căn phòng trở nên sinh động, dễ chịu hơn, nhưng phòng chơi của trẻ không phải là nơi phù hợp để đặt những chậu cây.

  Trẻ nhỏ vốn hiếu động, thích đùa nghịch, việc đặt chậu cây ở trong không gian vui chơi sẽ làm gia tăng nguy cơ trẻ làm vỡ chậu cây gây thương tích. Bên cạnh đó, một số loại cây cảnh nhìn khá đẹp nhưng lại tiềm ẩn những chất độc nguy hiểm, trẻ có thể nguy kịch nếu ăn nhầm, vì thế, bố cần chú ý đặc biệt vấn đề này để bảo vệ con.

  Các vật dụng, nội thất có cạnh sắc nhọn

  Phòng chơi của trẻ cần được thiết kế trong một không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Những vật dụng như tủ, giường, bàn, ghế,… có cạnh sắc nhọn tuyệt đối không nên để trong khu vực này để phòng ngừa nguy cơ trẻ va đập gây thương tích trong lúc chơi.

  Không những thế, các góc sắc nhọn bên ngoài nhà, dù không phải phòng chơi của trẻ cũng cần bọc thật kín hoặc di chuyển đến nơi thật khuất tầm nhìn sẽ hạn chế được việc trẻ té ngã, va đập bị thương.

  Dao kéo

  Dao kéo, những vật sắc nhọn là các loại đồ vật bố tuyệt đối không nên để lung tung, đặc biệt là trong tầm mắt và tay của trẻ. Trẻ nhỏ chưa ý thức được sự nguy hiểm của những vật dụng này, chúng cũng chưa có ý thức tự bảo vệ bản thân cao. Dó đó, nếu cầm dao kéo trong tay, trẻ có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc không thể lường trước được.

  muon-dam-bao-an-toan-cho-con-4-mon-do-bo-can-loai-bo-trong-phong-choi-cua-tre

  (Ảnh minh họa)

  Bên cạnh việc sắp xếp, bố trí một không gian chơi hợp lý, loại bỏ những đồ vật nguy hiểm. Bố cũng cần quan sát kỹ lưỡng con mọi lúc mọi nơi vì sự nguy hiểm có thể ập đến bất cứ lúc nào.

  Đã có nhiều trường hợp phụ huynh không coi chừng kỹ lưỡng khiến trẻ phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc. Vì thế, hãy có trách nhiệm thật cao trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và đặc biệt là trông chừng con nhỏ của mình bố nhé.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI