Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiMột hội chứng di truyền hiếm gặp khiến cậu bé 10 tuổi...

  Một hội chứng di truyền hiếm gặp khiến cậu bé 10 tuổi luôn cảm thấy đói

  David, một cậu bé 10 tuổi đến từ Singapore, được chẩn đoán mắc Hội chứng Prader-Willi, một tình trạng di truyền phức tạp khiến cậu bé luôn cảm thấy đói dù ăn bao nhiêu đi nữa.

  Hãy tưởng tượng bạn đã lấp đầy dạ dày của mình với vô số thức ăn bổ dưỡng nhưng chưa bao giờ thực sự trải qua cảm giác mà chúng ta gọi là ‘no’.

  Đó là điều mà David Soo, một cậu bé 10 tuổi đến từ Singapore phải đối mặt hàng ngày trong đời. Cậu ta mắc một chứng bệnh phức tạp hiếm gặp gọi là Hội chứng Prader-Willi, cùng với các triệu chứng nghiêm trọng khác, khiến người bệnh luôn cảm thấy đói bất kể họ ăn bao nhiêu.mot-hoi-chung-di-truyen-hiem-gap-khien-cau-be-10-tuoi-luon-cam-thay-doi

  Sống chung với Hội chứng Prader-Willi (PWS) là điều khó khăn, đặc biệt là đối với những người chăm sóc người bị bệnh. Vì cảm giác thèm ăn rất dữ dội nên cần phải thực hiện các biện pháp đặc biệt để đảm bảo rằng bệnh nhân không ăn đến chết theo đúng nghĩa đen. Béo phì là một trong những mối nguy hiểm chính của việc đối phó với PWS, nhưng nó không phải là trường hợp duy nhất.

  Các tài liệu y khoa đã ghi nhận nhiều trường hợp người bị PWS phát triển thành các lỗ hoặc vết rách trong ruột do tiêu thụ thức ăn bất thường, thậm chí mô dạ dày bị hoại tử. Các biến chứng khác bao gồm đầy hơi nghiêm trọng và giảm khả năng làm trống dạ dày.

  mot-hoi-chung-di-truyen-hiem-gap-khien-cau-be-10-tuoi-luon-cam-thay-doi

  RareDiseases.org báo cáo rằng PWS “cưỡng bức quá mức đến mức những người mắc chứng rối loạn này, nếu không được giám sát, có thể tự gây nguy hiểm cho bản thân khi ăn phải các loại thực phẩm độc hại như thực phẩm hoặc đồ uống hư hỏng, hư hỏng. Rác thải có hại cho dạ dày. Trẻ em bị ảnh hưởng cũng có thể biểu hiện các hành vi bất thường liên quan đến thực phẩm bao gồm tích trữ hoặc kiếm thức ăn, ăn cắp thức ăn và ăn cắp tiền để mua thức ăn. ”

  Trong trường hợp của David Soo, gia đình cậu bé đã cố gắng hết sức để kiểm soát cân nặng của cậu bé, đến mức khóa cửa bếp để đảm bảo cậu không ăn quá nhiều. Họ cũng lên một lịch trình ăn uống rất cụ thể nên cậu bé biết chính xác thời gian ăn dặm hay thời điểm ăn dặm.

  mot-hoi-chung-di-truyen-hiem-gap-khien-cau-be-10-tuoi-luon-cam-thay-doi

  Tin tốt là miễn là cân nặng của David vẫn được kiểm soát, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của cậu bé ấy sẽ tương đương với người bình thường.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI