Sunday, May 28, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiMẹo uống bia lâu say hơn vào ngày tết

  Mẹo uống bia lâu say hơn vào ngày tết

  Anh em nào uống không được nhiều thì cứ áp dụng những cách sau sẽ cầm cự được kha khá lâu trong bàn tiệc đấy.

  Cứ mỗi độ tết đến xuân về thì anh em chúng ta lại phải “xông pha chiến trường” tiệc tùng liên tục từ ngày này sang ngày nọ. Đối với những anh em có tửu lượng cao thì có lẽ đây không phải là vấn đề khó, nhưng với những anh em có tửu lượng thấp vì việc uống rựu, bia vào ngày tết có lẽ là một cực hình.

  Để giúp anh em “tăng thêm sức mạnh”, hôm nay mình xin chia sẻ một số bí quyết giúp anh em tuy không tới bến nhưng cũng cầm cự được đến cuối tiệc.

  1. Trước khi uống thì hãy ăn nhẹ

  – Ảnh:internet

  Trước khi uống bia, anh em đừng nên để bụng đói nhé, hãy ăn nhẹ lót dạ. Nhớ là ăn lót dạ thôi, đừng ăn no quá rồi tới khi nhập tiệc lại không uống nổi đấy.

  Tại sao phải ăn nhẹ? Khi bụng đói, lượng axit trong bụng sẽ nhiều hơn lúc no vì nó không có gì để tiêu hóa, cộng với cồn được nạp vào thì bạn sẽ dễ say hơn. Ngoài ra, khi uống bia với chiếc bụng đói nó còn khiến cho bạn cảm giác cồn cào, khó chịu, cái này mình bị hoài nên biết.

  2. Ăn sữa chua hoặc chất béo 

  – Ảnh:internet

  Trước khi nhậu, bạn nên tráng một lớp sữa chua hoặc ăn một lát pho mai trong dạ dày của mình giúp giảm thiểu việc hấp thụ lượng cồn vào máu. 

  3. Uống ngụm lớn đừng uống ngụm nhỏ

  – Ảnh:internet

  Anh em nên uống một ngụm lớn thay vì uống chia nhỏ ra, bởi khi anh em uống ngụm nhỏ thì cơ thể sẽ hấp thu lượng cồn nhanh hơn, điều này nó khiến cho anh em nhanh say hơn nhiều đấy.

  4. Chém gió nhiều vào

  – Ảnh:internet

  Nếu như mà anh em vào bàn nhậu cứ uống rồi ngồi im thì đảm bảo rằng anh em sẽ nhanh say hơn so với người nói nhiều đấy. Việc nói sẽ giúp chúng ta đẩy ra bớt lượng hơi cồn khi uống vào, điều này giúp cho chúng ta được tỉnh táo hơn, giải phóng bớt lượng cồn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI