Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiKiếm được 1 triệu đô la, cặp đôi ngay lập tức nghỉ...

  Kiếm được 1 triệu đô la, cặp đôi ngay lập tức nghỉ hưu ở tuổi 30

  Làm thế nào mà cặp đôi này tiết kiệm được 1 triệu đô la và nghỉ hưu ở độ tuổi 30.

  Kể từ khi nghỉ việc vào năm 2015, cặp vợ chồng trẻ này không thiếu công việc hàng ngày. Nếu bạn bắt gặp Travis vào một buổi chiều thứ Bảy những năm trước, rất có thể anh ta đang ngồi sau tay lái trên chiếc xe được cải tạo của mình và cùng vợ vi vu khắp nơi.

  Chiếc xe mà anh và vợ Amanda đã mua trước đây với giá 7.500 đô la, đã được 15 năm tuổi và được cho là sẽ đưa họ đến đích cách đó khoảng 4.500 dặm.

  Theo nghĩa đen nó chính là phương tiện để vợ chồng họ “đưa nhau đi trốn” tìm đến những nơi thanh bình, tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên nhau. Hai vợ chồng ở độ tuổi ngoài 30 và họ đã ấp ủ kế hoạch nghỉ hưu sớm và đi du lịch khắp nơi. Họ dự kiến sẽ lai xe từ San Francisco đến Costa Rica, dừng lại nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống ở những nơi họ thích trên đường đi.

  Cap-doi-kiem-duoc-1-trieu-do-la-va-nghi-huu-o-tuoi-30-1

  Tuy nhiên, trước khi thực hiện kế hoạch “nắm tay nhau đi đến chân trời xa” họ phải sửa chữa và cải tạo lại chiếc xe sao cho giống như một ngôi nhà di động với đầy đủ tiện nghi để họ sinh sống trên đó.

  Trước tiên, Travis bắt tay vào việc thay lốp xe mới, bộ tản nhiệt mới, giảm xóc và lò xo mới. Họ cũng đã trang bị cho chiếc xe như một ngôi nhà di động đầy đủ tiện nghi và có thể sống được từ nó, nghĩa là lắp tủ lạnh, bệ rửa chén, giường ngủ, hệ thống pin để sạc, thiết bị điện tử…

  Quyết định nghỉ việc và đi du lịch của Travis và Amanda không hẳn là một giấc mơ cả đời. Travis nói: “Bốn năm trước, chúng tôi đang có cuộc sống bình thường. “Chúng tôi không có bất kỳ mục tiêu lớn nào là trở nên độc lập về tài chính hoặc nghỉ hưu sớm.”

  Cặp đôi gốc Canada và đã chuyển đến San Francisco vào năm 2008, nơi Travis đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ còn Amanda đang làm kỹ sư hóa học tại một công ty lọc dầu. Thời gian này, trong tay họ có ít hơn 10.000 đô la, thậm chí còn đang phải trả nợ cho khoản vay sinh viên. Để hướng đến tự do tài chính và nghỉ hưu sớm họ đã nỗ lực làm việc, trả hết nợ và cùng nhau kiếm được hơn 100.000 đô la.

  Tuy nhiên, vào năm 2012, Travis mất việc khi công ty của anh bị mua lại và một nửa nhân viên bị sa thải. Trong khi anh đang tìm kiếm một công việc mới, anh đã nhận ra một điều. Anh thích thất nghiệp. Anh ấy muốn tiếp tục thất nghiệp và giấc mơ nghỉ hưu sớm đã được hình thành.

  Cap-doi-kiem-duoc-1-trieu-do-la-va-nghi-huu-o-tuoi-30-2

  Tuy nhiên, để đạt được ước mơ họ phải vạch ra mục tiêu tài chính, sống tiết kiệm và làm việc chăm chỉ. Travis và Amanda về cơ bản họ là những người sống rất tiết kiệm và và đã tiết kiệm được khoảng 350.000 USD. Tuy nhiên, số tiền này vẫn chưa đủ để họ tận hưởng cuộc sống và không an toàn cho cuộc sống lâu dài.

  Sau khi tổng kết lại các khoản thu nhập, đúc kết một số con số và tìm ra rằng nếu họ có thể tích lũy được 1 triệu đô la và sống bằng 3% đến 4% danh mục đầu tư của mình một năm, họ sẽ không phải làm việc nữa. Họ cho rằng họ sẽ chuyển đến một nơi nào đó có chi phí sinh hoạt thấp hơn và các khoản đầu tư của họ sẽ tăng trưởng ở mức 7% mỗi năm.

  Với mục tiêu trong đầu, họ bắt đầu tăng số tiền tiết kiệm của mình và cảm thấy hưng phấn, tràn đầy năng lượng trong cuộc sống mỗi ngày. “Thay vì đi làm và có thái độ ủ rũ, tôi đang cố gắng trở thành nhân viên tốt nhất có thể”, Travis, nhớ lại khi được tăng lương.

  Trong vòng 3 năm ngắn ngủi, cặp đôi này đã có thể mang về cho mình hơn một triệu đô la. Chẳng hạn, họ đã tiết kiệm tới 65% thu nhập bằng cách giảm gấp đôi chi tiêu, chọn đi xe đạp thay vì lái xe và phơi quần áo bên ngoài thay vì sử dụng máy sấy.

  Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nhờ đầu tư vào thị trường chứng khoán và nhờ khả năng sinh lời của nó mà cặp đôi đã nhanh chóng thực hiện được ước mơ của mình. Từ năm 2012 đến năm 2015, số tiền của họ đã tăng 61%.

  Cap-doi-kiem-duoc-1-trieu-do-la-va-nghi-huu-o-tuoi-30-3

  Trong khoảng thời gian này, họ cũng đã kiếm được tổng cộng 200.000 đô la trở lên mỗi năm. Travis đã chuyển việc ba lần để anh ấy có thể tận dụng kinh nghiệm của mình và kiếm được mức tăng lương cao hơn, trong khi Amanda vẫn ở lại công ty của cô ấy, nơi cô ấy tiếp tục làm tốt và thu được nhiều tiền.

  Khi sắp đạt được mục tiêu, cặp đôi bắt đầu bán đồ đạc trong ngôi nhà hai tầng và cho thuê nhà với giá 2.200 đô la một tháng. Họ bắt đầu thảo luận về nơi họ nên đến và hành trình của họ bắt đầu hình thành: Mexico, Guatemala, Belize, El Salvador, Honduras, Nicaragua và Costa Rica.

  Travis thừa nhận: “Ý tưởng lái xe đến Costa Rica thoạt đầu có vẻ như một trò cười, rủi ro cao và ngớ ngẩn. “Tôi không biết bất kỳ ai đã làm điều đó. Nhưng khi tìm kiếm trên mạng, hóa ra rất nhiều người đã lái xe đi khắp nơi như vợ chồng tôi.”

  Để đạt được tự do tài chính và nghỉ hưu sớm như mong muốn, từ bây giờ bạn hãy loại bỏ những phiền toái và bớt sở hữu những thứ không giúp tăng giá trị cuộc sống.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI