Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiKẻ thù lớn nhất của các anh em chính là tư duy...

  Kẻ thù lớn nhất của các anh em chính là tư duy quán tính

  ​Những ông bố có tư duy quán tính thường có trí tuệ cảm xúc thấp, tiêu cực, hay đổ lỗi, trốn trách nhiệm và sẽ khó đạt được thành công.

  Kẻ thù tồi tệ nhất không chỉ của một số ông bố mà của tất cả chúng ta đó là tư duy quán tính. Nghĩa là chúng ta thường rơi vào các trạng thái như:

  Suy nghĩ tiêu cực

  Tự đánh giá thấp bản thân, ví dụ như một người luôn nói “mình không thể, làm sao mình có thể làm được, không biết…” những từ này sẽ ngăn bộ não của chúng ta suy nghĩ và không còn tìm thấy câu trả lời cho kết quả.

  kẻ-thù-lon-nhát-của-cac-anh-em-chính-là-tu-duy-quán-tính

  Trốn tránh trách nhiệm

  Một người luôn nói: Tôi không nhìn thấy nó, tôi không biết, đó không phải là lỗi của tôi, bởi …, những từ này sẽ khiến người ta cảm thấy thoải mái khi để vấn đề này không liên quan đến bản thân. Tuy nhiên, nó sẽ đánh mất nhiều cơ hội phát triển.

  Tiền bạc

  Tiền bạc sẽ khóa chặt khả năng của một người, không cho thì không làm, theo thời gian, bạn sẽ mất đi khả năng kiếm tiền.

  Giới hạn trách nhiệm

  Cái này không nằm trong tầm kiểm soát của tôi, cái đó không phải là việc của tôi, không đúng vị trí của nó và không mưu cầu để làm, chính vì vậy bạn đã tự giới hạn chính mình, không muốn học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ khác.

  Phàn nàn

  Tôi sẽ luôn là nạn nhân, và những gì xảy ra luôn là nguyên nhân của người khác, tôi đổ lỗi cho người khác suốt ngày, và dần dần mất khả năng giải quyết vấn đề, và hạnh phúc không còn nữa.

  Luôn cho mình là đúng

  Bạn không nghe của người khác, luôn cảm thấy mình đúng, dần dần sẽ không còn ai cho bạn lời khuyên nữa, đồng thời không còn nghe được sự thật, bạn chỉ có thể tự mình trưởng thành.

  Không chắc chắn

  Những gì bạn không tin sẽ không bao giờ dốc hết sức để hoàn thành nó. Cuối cùng bạn cũng sẽ không hoàn thành được việc gì.

  kẻ-thù-lon-nhát-của-cac-anh-em-chính-là-tu-duy-quán-tính

  Sợ mắc sai lầm

  Người sợ mắc lỗi không dám làm thêm, nếu mắc sai lầm thì trước hết tìm lý do, bao biện cho mình, mất nhiều cơ hội thử sức, không có ý thức kết quả.

  Lười biếng

  Tôi không muốn làm, tôi không muốn nghĩ về nó, tôi bằng lòng với hiện trạng, không liên quan gì đến thế giới, không thể chịu được áp lực. Tuy nhiên, tôi lại luôn muốn mình đang được mọi thứ.

  Khả năng của bạn chỉ dừng lại ở suy nghĩ, hành động và nhận thức của bạn vẫn chưa được khởi động.

  Làm thế nào chúng ta có thể phá vỡ suy nghĩ quán tính?

  Giống như tình trạng dịch bệnh hiện nay, rất nhiều người đã không còn nữa, thất nghiệp, đói kém, nợ nần… để thoát khỏi nó bạn phải biết cách thay đổi nhận thức, loại bỏ thói quen cũ.

  Sau khi bạn đã quen với cách suy nghĩ, bạn cũng có thể nghĩ ngược lại để xem nó có phù hợp hay không. Nếu bạn làm được, nghĩa là nó đúng và đáng tin cậy; nếu bạn không thể, nó có nghĩa là nó cần, phải được xem xét. Có nghĩa là, thay đổi cách nhìn vấn đề, loại bỏ thói quen cũ, thiết lập một thói quen mới để thay đổi chính mình

  Nếu bạn không thể thay đổi, bạn sẽ bị lối tư duy quán tính nắm bắt và bạn sẽ quay trở lại lối suy nghĩ cũ, cuộc đời của bạn cũng sẽ tiếp tục bị mắc kẹt không sao thoát ra được.

  Chúng ta đã quen với lối suy nghĩ rập khuôn ngăn cản tầm nhìn sâu sắc và những ý tưởng đổi mới của chúng ta. Cải thiện khả năng phân biệt của những điểm hiện có sẽ giúp chúng ta mở rộng tầm nhìn, làm sống động ý tưởng và làm phong phú tầm nhìn của chúng ta, để chúng ta có thể tiến xa hơn trên trong cuộc sống bình thường mới này.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI