Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiHarvard chứng minh: Không phải tiền, mối quan hệ tốt đẹp mới...

  Harvard chứng minh: Không phải tiền, mối quan hệ tốt đẹp mới giúp con người khỏe mạnh, sống lâu

  Tiền tuy quan trọng nhưng cuộc sống sẽ chỉ thật sự viên mãn, hạnh phúc nếu bạn có những mối quan hệ tốt đẹp.

  Nhiều người thường cho rằng, sống trên cuộc đời này, chỉ cần sở hữu thật nhiều tiền bạc, danh vọng của cải thì sẽ có tất cả, thế nhưng một nghiên cứu 75 năm đến từ Đại học Harvard lại cho rằng điều này hoàn toàn sai lầm. Tiền tuy quan trọng nhưng cuộc sống sẽ chỉ thật sự viên mãn, hạnh phúc nếu bạn có những mối quan hệ tốt đẹp.

  Đã là con người thì ai cũng mong muốn mình sẽ giàu có, khỏe mạnh sống lâu. Để có được sức khỏe và sự vui vẻ, hạnh phúc, con người đổ rất nhiều tiền bạc vào những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các thú vui xa xỉ hào nhoáng và để có được những thứ đó, bắt buộc phải chi thật nhiều tiền. Vì thế, không ít người cho rằng, chỉ cần có thật nhiều tiền tài danh vọng thì bản thân sẽ được khỏe mạnh, vui vẻ sống lâu.

  Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Harvard lại chứng minh điều này không hoàn toàn chính xác. Họ đã thực hiện một cuộc khảo sát, nghiên cứu trong suốt 75 năm trên 724 người đàn ông. Mỗi năm đều thu thập các thông tin về thu nhập, công việc, gia đình, sức khỏe của họ để phục vụ cho kết quả của cuộc nghiên cứu.

  harvard-chung-minh-khong-phai-tien-moi-quan-he-tot-dep

  Ảnh minh họa

  Cuối cùng, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, không phải cứ có nhiều tiền thì sẽ luôn hạnh phúc, mà chỉ khi có được những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh, con người mới thực sự thoải mái tinh thần, làm việc tốt hơn, sống hạnh phúc và cũng khỏe mạnh hơn.

  Kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu có nhiều tiền nhưng lại sống cô đơn, sức khỏe sẽ dễ dàng suy giảm, thậm chí não có thể bị thoái hóa sớm, thiếu những kết nối tốt đẹp làm con người ngày càng yếu dần đi, hay có cảm giác cô độc, chán chường mệt mỏi và cũng không thể sống lâu.

  Trái lại, khi có những mối quan hệ tốt đẹp, con người cảm thấy hạnh phúc hơn, từ đó cơ thể họ thêm khỏe mạnh, có sức lực làm việc để kiếm thêm thu nhập và tận hưởng cuộc sống một cách ý nghĩa hơn rất nhiều. Một trong những kết quả nghiên cứu cho thấy, những người cảm thấy hài lòng với các mối quan hệ kết nối trong cuộc sống ở tuổi 50 đa phần sẽ giữ được sức khỏe ổn định khi họ 80 tuổi.

  harvard-chung-minh-khong-phai-tien-moi-quan-he-tot-dep

  Ảnh minh họa

  Do đó, lời khuyên chân thành là đừng nên quá chạy theo sức hút của danh vọng và tiền bạc. Tiền bạc đương nhiên vẫn rất quan trọng và bạn vẫn cần phải nỗ lực để có thể chăm lo cho bản thân và những người xung quanh. Thế nhưng hãy biết dừng lại đúng lúc, đừng bao giờ dành hết thời gian cho việc kiếm tiền và bỏ quên những mối quan hệ xung quanh. Hãy chọn lựa kỹ càng vì chất lượng của một mối quan hệ quan trọng hơn hẳn số lượng. Đó chính là liều thuốc tiên giúp con người thêm vững vàng, khỏe mạnh và sống thọ hơn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI