Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiGiật mình với lí do tại sao trẻ em Ấn Độ không...

  Giật mình với lí do tại sao trẻ em Ấn Độ không bị phạt khi phạm lỗi?

  Ấn Độ giáo, Phật giáo và Hồi giáo hòa quyện vào nhau ở đất nước này để chia sẻ những truyền thống giáo dục tốt đẹp nhất.

  Các bậc cha mẹ Ấn Độ tin rằng la hét sẽ không giúp ích được gì cho con cái. Ngay cả những đứa trẻ tinh nghịch nhất cũng tránh bị trừng phạt. Thay vào đó, sẽ có những “bí kíp” khác hữu hiệu hơn:

  1.Trẻ em ở Ấn Độ được dạy phải tử tế với bất kỳ sinh vật nào ngay từ khi mới sinh ra.

  2.Sự kiên nhẫn là điều quan trọng hàng đầu, nó được coi là một đức tính tốt, trong khi bộc lộ cảm xúc và cáu kỉnh được coi là tệ nạn.

  Giat-minh-voi-li-do-tai-sao-tre-em-An-Do-khong-bi-phat-khi-pham-loi

  3.Những ông bố người Ấn thường xem TV với các chương trình dành riêng cho nghệ thuật và giáo dục. Cách tiếp cận như vậy là rất quan trọng, bởi ngày nay, khi internet và truyền hình có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhân cách của một đứa trẻ.

  4.Người Ấn Độ đặc biệt cẩn thận về các phép xã giao trên bàn, và họ dạy con cái mình cách cư xử phù hợp. Ở tuổi lên 2, một đứa trẻ được tha thứ để chơi với thức ăn; ở tuổi 10, hành vi như vậy sẽ không được dung thứ.

  5.Ông bố Ấn Độ luôn khẳng định rằng thói quen của họ là đặc điểm tính cách trong tương lai của con cái mình. Đó là lý do tại sao họ không giảng dạy bằng lời nói mà thay vào đó bằng cách hành động cụ thể, để mình dần trở thành tấm gương cho con cái noi theo. Không chỉ riêng những ông bố bà mẹ, thế hệ lớn hơn như ông bố cũng được khuyến khích là việc này. Bởi một số gia đình có thể sống chung dưới một mái nhà.

  Giat-minh-voi-li-do-tai-sao-tre-em-An-Do-khong-bi-phat-khi-pham-loi

  6.Các bác sĩ Ấn Độ khuyên bố nên ngủ cùng con để có thể cảm nhận được tình cảm gắn kết đặc biệt giữa hai bố con. Nếu bé lo lắng, hãy ôm bé vào lòng ngay lập tức.

  7.Giáo dục học đường là tất cả về tâm linh và lòng khoan dung. Trẻ em được dạy để nói ra suy nghĩ của mình và thảo luận về chúng. Ngoài ra, người Ấn còn có các lớp học về yoga, trí nhớ và nụ cười. Điều này sẽ kích thích trẻ khám phá ra tiềm năng của mình.

  8.Các giáo viên Ấn Độ phải rất khoan dung: họ không thể tỏ ra bất mãn hoặc đòi hỏi bất cứ điều gì mà bản thân không làm. Họ thường tụ trung lại để thảo luận về các quy tắc cư xử của giáo viên – không phải của trẻ em.

  9.Nhiệm vụ chính của bất kỳ học sinh nào là cải thiện bản thân. Hàng tháng, sẽ có giấy khen đặc biệt được trao cho những học sinh xuất sắc. Trẻ em Ấn Độ phấn đấu để trở nên giỏi hơn anh ấy hoặc chính cô ấy chứ không phải ai khác.

  Giat-minh-voi-li-do-tai-sao-tre-em-An-Do-khong-bi-phat-khi-pham-loi

  10.Các thầy cô không ngần ngại thể hiện tình yêu thương của mình dành cho học sinh. Họ có thể ôm một đứa trẻ hoặc vỗ nhẹ vào đầu chúng.

  Như ở bất kỳ quốc gia nào, các nguyên tắc giáo dục và nuôi dạy của Ấn Độ đều dựa trên tâm lý và truyền thống đất nước. Tuy nhiên, không có gì sai khi bố có thể rút ra bài học từ đây và trở nên tử tế, kiên nhẫn hơn với con cái của mình.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI