Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông Thái"Giáo dục thì thầm" và 3 điều bố cần phải biết

  “Giáo dục thì thầm” và 3 điều bố cần phải biết

  Thực tế, tại sao cha mẹ không học cách giáo dục con cái thấp giọng?

  Giáo dục thì thầm là thay đổi giọng nói của bạn, thay đổi cách bạn giảng dạy. Đây là một hình thức giáo dục rất khác với việc cáu kỉnh, chỉ trích hoặc la mắng.

  Ý nghĩa và lý do của việc giáo dục con cái thì thầm là gì?

  Trước hết, khi đối mặt với cùng một điều, độ lớn của giọng nói trong quá trình giao tiếp thực sự rất khác nhau. Đối với trẻ em, âm vực thấp hơn sẽ dễ tiếp thu hơn đối với trẻ em.

  Khi giọng nói trầm, mọi người có thể đối phó với các vấn đề trong một môi trường bình tĩnh và lý trí. Lo lắng hoặc la mắng có thể khiến tâm trí của con bạn bối rối nhiều hơn. Nói chuyện một cách bình tĩnh sẽ khiến trẻ bớt phản kháng hoặc nổi loạn, điều này có lợi cho việc giao tiếp với cha mẹ và giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

  giao-duc-thi-tham-va-3-dieu-bo-can-phai-biet

  Sau khi hạ giọng, khi phê bình hoặc giáo dục trẻ, sự chú ý của trẻ có thể tập trung hơn vào những gì bạn nói, và biểu hiện trước sẽ có sức thuyết phục hơn.

  Trong một môi trường kín đáo như vậy, sự tức giận và tức giận dường như là điều khó xảy ra. Cha mẹ, với tư cách là người thầy khai sáng và là tấm gương của trẻ, việc thì thầm của họ cũng sẽ khiến trẻ không còn xấu hổ và cáu kỉnh trong tương lai, và trở nên bình tĩnh, điều này có tác động đáng kể đến sự hình thành nhân cách của trẻ.

  giao-duc-thi-tham-va-3-dieu-bo-can-phai-biet

  Vậy làm thế nào để giáo dục trẻ nhỏ giọng nói?

  Giọng điệu trầm hơn khi nói về các vấn đề với trẻ em

  Khi nói chuyện với trẻ về điều gì đó, hoặc khi trẻ làm sai điều gì đó để giáo dục trẻ, hãy nói với giọng nhỏ và tập trung sự chú ý và tập trung của trẻ. Nếu cha mẹ không dùng cách giáo dục quá lớn, sự phản kháng của trẻ sẽ không quá rõ ràng. Ngược lại, nếu cao giọng của cha mẹ và con cái, bầu không khí sẽ tồi tệ hơn. Cảm xúc của con cái và cha mẹ cũng hưng phấn hơn, và cuối cùng ai cũng không vui, điều này ảnh hưởng đến gia đình và các mối quan hệ giữa các cá nhân.

  Sử dụng các hạt phương thức và ngữ điệu chính xác

  So với các bậc cha mẹ, thành thật mà nói, cha mẹ rất khó kiềm chế những lời chỉ trích của mình đối với con cái. Tuy nhiên, lời chỉ trích cũng đòi hỏi bạn phải kiểm soát đúng giọng điệu, điều này hữu ích hơn nhiều so với la mắng.

  giao-duc-thi-tham-va-3-dieu-bo-can-phai-biet

  – Ảnh:

  Đừng làm tổn thương lòng tự trọng của con bạn

  Khi cha mẹ nói về mọi việc, hãy nói về tình huống đó càng nhiều càng tốt. Đừng nói rằng đứa trẻ không tốt ở đây và không tốt ở đó. Điều này sẽ khiến trẻ buồn, đừng chỉ trích trẻ bằng những ngôn từ quá đáng sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của trẻ.

  Các bậc cha mẹ nên học cách giáo dục càng nhỏ nhẹ càng tốt khi phê bình, nắm vững các phương pháp giao tiếp hiệu quả, để trẻ ngoan ngoãn và biết điều hơn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI