Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiĐể con chấp nhận người yêu mới của bố, biết khó phải...

  Để con chấp nhận người yêu mới của bố, biết khó phải từ từ, đừng ép uổng

  Một số trẻ không thích người yêu mới của bố. Vậy bố phải làm thế nào để đôi bên hòa hợp yêu thương nhau?

  Thực tế có một số trẻ không thích “người mới” của bố, chúng tìm mọi cách để hai người không thuộc về nhau. Trẻ sẽ tỏ vẻ lạnh lùng, la hét, không lắng nghe hoặc thậm chí từ chối thời gian gần gũi “mẹ kế”.

  Người bạn đời mới của bố phải khéo léo trong việc xử lý phản ứng này của trẻ, nếu không xung đột sẽ diễn ra, đôi khi buộc bố phải đứng trong hoàn cảnh khó xử – lựa chọn con hay người yêu.

  Cách bố phản ứng như thế nào khi con có thái độ với người mới là rất quan trọng vì nó liên quan đến hạnh phúc gia đình và mối quan hệ với con cái của bạn.

  Phần lớn vấn đề phức tạp này xuất phát từ độ tuổi của trẻ. Trẻ còn nhỏ dễ hòa nhập hơn, trẻ trong độ tuổi dậy thì, nếu không biết cách xử lý khéo léo có thể trẻ sẽ đi chệch đường và rơi vào hố sâu đau khổ.

  Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn làm “vừa lòng” cả đôi bên.

  De-con-chap-nhan-nguoi-yeu-moi-cua-bo-biet-kho-phai-tu-tu-dung-ep-uong

  1. Cảm thông với con

  Điều đầu tiên bạn cần xác định là điều gì khiến bạn bận tâm về việc con bạn miễn cưỡng chấp nhận bạn đời mới của bạn. Ví dụ, nếu bạn thấy phiền vì con bạn có vẻ không thích làm quen với người bạn đời mới hoặc xây dựng mối quan hệ với họ, thì bạn có thể chỉ cần kiên nhẫn và cảm thông với con mình.

  Họ sẽ cần thời gian và không gian để chấp nhận đối tác mới của bạn và đây không phải là điều bạn có thể ép buộc trẻ. Mặc dù bạn có thể khuyến khích họ dành thời gian bên nhau hoặc tìm hiểu nhau, nhưng sẽ tốt hơn cho tất cả mọi người tham gia nếu bạn và đối tác của bạn kiên nhẫn chờ đợi 3 tiếng “con đồng ý” từ con mình.

  2. Nói chuyện đó với con bạn

  Giao tiếp là nền tảng cần thiết để giải quyết tất cả mọi vấn đề. Nếu thấy trẻ không thích người mới, bố hãy dành thời gian nói chuyện về những ưu điểm của cô ấy nhiều hơn với trẻ.

  Bố cũng nên chứng tỏ cho con biết, con chính là người quan trọng nhất trong trái tim bố. Bắt đầu hỏi trẻ xem bạn có thể làm gì để giúp chúng thay đổi thái độ và cách suy nghĩ về người mới dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy hỏi trẻ điều gì khiến họ khó chịu về người yêu mới của bố

  Nếu con bạn trả lời câu hỏi của bạn rằng “Con không biết”, cố gắng đừng thúc ép chúng. Thay vào đó, hãy trấn an trẻ rằng dù thế nào đi nữa thì trẻ vẫn là ưu tiên hàng đầu của bạn.

  3. Giúp con cảm thấy chúng là số 1 trong trái tim bạn

  Đôi khi nỗi buồn của con bạn bắt nguồn từ việc cảm thấy rằng chúng bị thay thế hoặc bị bỏ rơi. Hãy nỗ lực thể hiện cho con biết rằng, bố rất yêu con, bố cũng yêu người mới nữa, nhưng đối với bố còn quan trọng hơn tất cả. Khuyên con, hãy cho người yêu mới của bố cơ hội, biết đâu con sẽ thấy phù hợp và yêu mến cô ấy.

  Hãy thử tạo một số cơ hội để con bạn và người bạn đời mới của bạn hiểu nhau hơn. Ví dụ, cố gắng ra khỏi nhà cùng nhau đi xem phim, đi chơi công viên khủng long, hay bất cứ những đâu con thích, và xem cơ hội được vui đùa cùng nhau tác động như thế nào đến mối quan hệ của họ.

  De-con-chap-nhan-nguoi-yeu-moi-cua-bo-biet-kho-phai-tu-tu-dung-ep-uong

  Hãy cho con bạn có quyền bày tỏ quan điểm trong việc quyết định những gì bạn làm để chúng cởi mở hơn.

  Ngoài ra, hãy lưu ý đến con bạn khi lên lịch hẹn hò. Trong một thời gian, sẽ tốt hơn nếu bạn lên lịch hẹn hò khi người yêu cũ có con. Bằng cách này, bạn sẽ không ép buộc con mình có mối quan hệ mới trước khi chúng sẵn sàng.

  Dần dần, bạn có thể bắt đầu kết hợp với người mới của mình tổ chức những bữa ăn tối cùng nhau, đừng bao giờ hẹn hò người mới và giao con cho ông bà chăm sóc.

  4. Nhờ sự giúp đỡ của mẹ ruột đứa trẻ nếu có thể

  Rất ít có cặp đôi nào tan vỡ mà vẫn còn tôn trọng và giúp đỡ nhau hay xem nhau như là bạn bè. Tuy nhiên, nếu mẹ của trẻ sẵn sàng giúp đỡ và hãy nhờ cô ấy làm cầu nối cho mối quan hệ của con với người yêu mới bố nhé.

  5. Giải quyết mối quan tâm của bạn với đối tác của bạn

  Nếu bạn cảm thấy một số xung đột giữa con bạn và người bạn đời mới của bạn có liên quan đến điều gì đó. Đôi khi xuất phát từ sự thiếu hiểu biết của người mới, vượt quá ranh giới, quá khắt khe với con bạn hoặc có những kỳ vọng không thực tế, bạn cần phải có một cuộc trò chuyện nghiêm túc về mối quan tâm của mình với cô ấy.

  De-con-chap-nhan-nguoi-yeu-moi-cua-bo-biet-kho-phai-tu-tu-dung-ep-uong

  Để tạo mối quan hệ tốt cho trẻ và người mới, bố hãy tập trung vào việc lắng nghe trẻ, dành thời gian cho con nhiều hơn, thấu hiểu cảm xúc của con tốt hơn.

  Quan trọng nhất bố hãy thể hiện tình yêu “cao hơn cả núi, rộng hơn cả trời” dành cho con để con nhận thấy con là người đặc biệt nhất, không ai có thể thay thế hay tranh giành được. Nhìn chung, bố hãy kiên nhẫn khuyên con và chờ đợi con thoải mái nhấp nhận bố nhé.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI