Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiDậy sớm không phải để thành công, mà để anh em có...

  Dậy sớm không phải để thành công, mà để anh em có được những lợi thế vượt trội này

  Đối với nhiều anh em việc dậy sớm là vô cùng khó khăn, vì cơn buồn ngủ cố gắng giữ bạn nằm lại giường lâu hơn.

  Dẫu biết rằng, dậy sớm là một thói quen tốt, việc dậy sớm thường xuyên sẽ giúp bạn có nhiều thời gian tập thể dục, làm việc nhà, đọc sách. Việc dậy sớm sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn, không vội vã từ đó giúp bạn có suy nghĩ tích tư duy tốt và dễ thành công hơn.

  Nhà sinh vật học Christoph Randler đã khám phá ra rằng “những người làm việc năng suất nhất vào buổi sáng có khả năng thành công cao hơn trong sự nghiệp, vì họ năng động hơn những người chuyên làm việc vào buổi tối”.

  Dậy sớm để thành công – khẩu hiệu đang rất “nổi” hiện nay do chính các tỷ phú đô la nổi tiếng thế giới khởi xướng để truyền cảm hứng cho giới trẻ ngày nay thường có thói quen “cú đêm” và dậy khi mặt trên lên đỉnh đầu.

  Day-som-khong-phai-de-thanh-cong-ma-de-anh-em-co-duoc-nhung-loi-the-vuot-troi-nay

  Cựu chỉ huy đặc nhiệm SEAL Mỹ còn lý giải cho thói quen dậy sớm của mình rất đặc biệt: “Dậy sớm và kỷ luật bản thân không phải điều ngẫu nhiên có, nỗ lực mỗi ngày, thành công sẽ đến.”

  Thành công không đến với những kẻ luôn muốn “ngủ nướng: Người dậy sớm để hưởng đủ lợi ích về sức khỏe đến công việc, tâm trí không vội vã, tỉnh táo trong mọi quyết định.

  Dậy sớm chưa chắc giúp bạn thành công nhưng chắc chắn sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, ít ốm đau bệnh tật hơn.

  Dưới đây là 5 lợi ích thiết thực bạn sẽ nhận được nếu như có thói quen dậy sớm mỗi ngày.

  1. Khỏe mạnh hơn

  Người có thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm thường có sức khỏe tốt hơn. Giấc ngủ có tác dụng tái tạo các mô của cơ thể bao gồm cả tâm trí và làn da.

  Mỗi sáng dậy sớm tập thể dục nhẹ nhàng cũng giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn. Hệ miễn dịch của bạn cũng khỏe mạnh tránh được nhiều bệnh tật cũng nhờ thói quen dậy sớm.

  2. Da khỏe

  Những người có thói quen dậy sớm, uống thêm 500ml nước ấm sau khi thức dậy sẽ có tác dụng lưu thông máu tốt, giúp da sáng và trông trẻ trung hơn so với tuổi rất nhiều.

  Day-som-khong-phai-de-thanh-cong-ma-de-anh-em-co-duoc-nhung-loi-the-vuot-troi-nay

  3. Tăng hiệu suất làm việc

  Nghiên cứu cho thấy người dậy sớm thường có thói quen lập kế hoạch và ra quyết định tốt hơn.

  Buổi sáng là thời điểm lý tưởng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Sau một đêm, não bộ của bạn đã được sạc pin đầy đủ năng lượng, do đó khả năng tiếp thu và giải quyết công việc rất hiệu quả.

  Dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian, không vội vàng do đó công việc cũng chính xác hơn.

  4. Đầu óc minh mẫn hơn

  Giáo sư Steve Kay từ Đại học Nam California cho biết nhiệt độ cơ thể tăng từ trước khi ngủ dậy cho đến giữa ngày; kéo theo khả năng ghi nhớ, sự tỉnh táo, độ tập trung. Vì lý do đó, cuối buổi sáng là thời điểm tuyệt vời để giải quyết các vấn đề khó khăn, đòi hỏi nhiều suy nghĩ.

  Để không lãng phí, bạn nên dậy sớm lúc não bộ linh hoạt nhất sẽ giúp bạn đạt được công việc tốt nhất.

  Day-som-khong-phai-de-thanh-cong-ma-de-anh-em-co-duoc-nhung-loi-the-vuot-troi-nay

  5. Giúp tập trung hơn

  Đại học Texas (Mỹ) đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng những sinh viên có thói quen dậy sớm thường đạt điểm số cao hơn trong các kỳ thi. Dậy sớm bạn không bị những tiếng ồn quấy nhiễu, giúp bạn tăng khả năng tập trung, do đó thành tích học tập cũng tốt hơn.

  Ngoài ra, dậy sớm còn giúp bạn có nhiều thời gian để giải trí như đọc tin tức buổi sáng, đọc sách để nâng cao kiến thức, bạn có thể ngồi tĩnh lặng vào buổi sáng cũng rất tốt…

  Dậy sớm vào lúc mấy giờ là tốt nhất?

  Nhiều người cho rằng dậy vào lúc 5 giờ là thời điểm tốt nhất. Bởi vì đây là thời điểm yên tĩnh, não bộ rất khỏe mạnh sẽ giúp bạn tập trung và giải quyết được rất nhiều việc.

  Tuy nhiên các chuyên gia y tế khuyên nếu bạn dậy sớm để tập thể dục tốt nhất nên dậy vào lúc mặt trời mọc.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI