Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiĐàn ông 30 và tư duy thay đổi theo năm tháng: Chín...

  Đàn ông 30 và tư duy thay đổi theo năm tháng: Chín chắn, trưởng thành và kiên định

  Đàn ông tuổi 30 luôn biết cách cân bằng cuộc sống, hết mình trong công việc và biết trân trọng những khoảnh khắc bên người thân yêu…

  Thực tế cho thấy đàn ông 30, thế giới quan của họ luôn thay đổi theo năm tháng. Đây cũng là độ tuổi đã trải qua thời tuổi trẻ vất vả, thăng trầm, phấn đấu không ngừng nghỉ vì sự nghiệp để tạo ra giá trị riêng cho bản thân nên không ít thì nhiều, tư duy của họ sẽ khác khi xưa. Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp anh em sống hạnh phúc, thoải mái và tràn đầy năng lượng hơn ở độ tuổi 30:

  1. Theo đuổi đam mê của mình

  “Tiền lương hàng tháng” như một chất gây nghiện khiến những chàng trai tuổi 20 dễ dàng quên đi đam mê để chấp nhận những công việc tẻ nhạt, có phần dễ dàng.

  30 là cột mốc để họ cố gắng khẳng định bản thân hơn lúc nào hết. Đàn ông 30 với sự trải đời và kinh nghiệm công việc đã tích lũy, họ bắt tay vào kinh doanh riêng hay đầu tư vào nhiều lĩnh vực mới. Họ nghiêm túc trong việc “thực hiện hóa” giấc mơ và theo đuổi đam mê đến cùng.

  dan-ong-30-va-tu-duy-thay-doi-theo-nam-thang-chín-chán-truỏng-thành-và-kien-dịnh

  2. Trở thành ông bố bỉm sữa

  Ngoài những hoài bão cần thực hiện, đàn ông tuổi 30 bắt đầu nghĩ đến việc có một mái ấm nhỏ. Việc có thêm một “chiến hữu nhí” cùng chơi game, chơi thể thao, chọc phá vợ,…là giấc mơ của mọi gã đàn ông. Một đứa con sẽ khiến họ cảm thấy hạnh phúc và sống có trách nhiệm hơn mỗi ngày.

  3. Dành thời gian cho những người thân yêu

  Những chàng trai tuổi 20 dễ dàng quen bạn mới và “hào phóng” thời gian cho những cuộc vui thâu đêm. Nhưng đàn ông tuổi 30, họ tĩnh lại để biết nên dành thời gian cho người thân yêu.

  Ở tuổi “muốn ổn định”, họ không lao đầu vào công việc như lúc mới vào đời. Không còn dành cả thanh xuân một mình du ngoạn thế giới. Giờ đây, mỗi khoảnh khắc bên người thân yêu đủ làm họ hài lòng. Đàn ông 30 luôn biết cách cân bằng cuộc sống, hết mình trong công việc và trân trọng những khoảnh khắc bình yên.

  4. Thiết lập tài chính vững chắc

  Đàn ông 30 suy nghĩ về kế hoạch tài chính để làm động lực làm việc mỗi ngày. Việc đầu tư mạo hiểm hay mở rộng kinh doanh là cơ hội để bạn có thể nghỉ hưu sớm.

  5. Không tưởng tượng nhiều về tương lai

  Nếu những chàng trai tuổi 20 vẫn hay tưởng tượng 5 năm, 10 năm nữa mình là ai? Mối quan hệ như thế nào? Thành công ra sao? Thì đàn ông 30 sẽ “lười suy nghĩ” những chuyện vô bổ đó. Họ chỉ nghĩ đến tương lai với những mục tiêu cần đạt được và sống trọn những khoảnh khắc hiện tại. Bởi đàn ông tuổi này có niềm tin mạnh mẽ rằng: “Hôm nay nỗ lực đủ, kết quả sẽ đến vào ngày mai”.

  dan-ong-30-va-tu-duy-thay-doi-theo-nam-thang-chín-chán-truỏng-thành-và-kien-dịnh

  6. Luyện tập thể thao chăm chỉ

  Tập thể dục đều đặn và ăn uống điều độ là một trong những việc bắt buộc phải làm ở tuổi 30. Đây là độ tuổi hình thành nếp sống và vẻ ngoài cho những năm về sau. Không nên dễ dãi trong việc luyện tập thể thao, nếu không tuổi 40, 50 bạn sẽ trách mình tại sao không chịu rèn luyện bản thân nghiêm túc hơn để tránh bệnh tật.

  7. Tận hưởng cuộc sống

  Tiền bạc, địa vị, danh vọng là những thứ có thể mang lại hạnh phúc nhất thời nhưng không bền vững. Đàn ông ở “độ chín muồi” luôn hiểu rõ giá trị và tầm quan trọng của gia đình. Họ sẽ dành thời gian cho những kỳ nghỉ cuối tuần bên cha mẹ, vợ con,…Dạy con học bài, phụ vợ làm bếp, những công việc hằng ngày đơn giản nhưng mang lại niềm vui, hạnh phúc và năng lượng sống tích cực cho đàn ông 30.

  Thế đấy, đàn ông 30 và tư duy sẽ thay đổi qua năm tháng. Pablo Picasso đã từng nói rằng: “Chúng ta không già đi, chúng ta chính chắn hơn”. Với phái mạnh, tuổi 30 là độ tuổi đẹp nhất, khi người đàn ông trưởng thành vừa đủ, trải đời vừa đủ và đâu đó vẫn còn nhiều cơ hội để thử thách, chinh phục bản thân. Vậy nên, hãy thật thoải mái và sống đúng với độ tuổi “không già cũng không quá trẻ” này của mình.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI