Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCon trai đòi mẹ 'đổi bố' giống chú hàng xóm: Đàn ông...

  Con trai đòi mẹ ‘đổi bố’ giống chú hàng xóm: Đàn ông vô tâm có ngày mất gia đình

  Bé D. rất ghen tị với con trai nhà bên cạnh, con ước gì bố mình chính là chú hàng xóm thì tốt biết mấy.

  Các bố nên tranh thủ về nhà chơi với con đi, chứ có một ngày con chán bố, đòi mẹ đổi bố giống chú hàng xóm như bé D. thì toang. Nguyên nhân cũng vì bố bé D. quá vô tâm, suốt ngày chỉ lo công việc, bù khú bên ngoài.

  Chuyện này nghe buồn cười thật các ông, nhưng đó là ở nhà người ta. Chứ thử bây giờ con các bố đòi mẹ tìm bố mới giống chú hàng xóm, xem các ông có xoắn tít lên không. Sự việc xảy ra ở nhà bé D. 8 tuổi, bố của bé là người cục cằn và vô tâm số 2 không ai dám giành số 1.

  con-trai-doi-me-doi-bo-giong-chu-hang-xom-dan-ong-vo-tam-co-ngay-mat-gia-dinh

  Ảnh minh họa: googleapis

  Trong thế giới nhận thức của ông bố này, dạy dỗ con cái là việc của đàn bà, không phải việc đàn ông, không nên tham gia quá nhiều. Bố bé D. cũng hay đi công tác, không gặp con thường xuyên. Hai bố con khá xa lạ và ghẻ lạnh với nhau.

  Dù đã lên chức bố nhưng có vẻ cuộc sống anh ta vẫn không thay đổi. Anh vẫn thoải mái đi làm, về nhà thì nghỉ ngơi, rảnh thì đi tiệc tùng. Bình thường ngày nghỉ, anh sẽ viện cớ sang thăm bố mẹ ruột rồi ở luôn bên đó. Ăn uống, vui chơi tùy thích.

  Người bố này không có khái niệm ở nhà với vợ con và dành thời gian vui chơi với con. Thật trần đời chưa từng thấy ai làm chồng, làm bố mà rảnh rỗi, nhàn hạ như anh này. Con không cần chăm, nhà không cần lo, một tay vợ làm hết.

  Nhưng đúng kiểu “đời cha ăn mặn, đời con khát nước”. Bố nhàn hạ, vô trách nhiệm thì con thiệt thòi. Bé D. nhìn thấy bố con nhà hàng xóm thương cùng nhau đi tập thể dục, cùng nhau học bài, khám phá thiên nhiên thì ghen tị.

  con-trai-doi-me-doi-bo-giong-chu-hang-xom-dan-ong-vo-tam-co-ngay-mat-gia-dinh

  Ảnh minh họa: QQ

  Bé trai nhà đó cũng trạc tuổi D. nhưng khác là thằng bé đó có một ông bố kiên nhẫn và dành thời gian cho con. Anh này sống tiết kiệm với bản thân nhưng rộng rãi với vợ con. Đặc biệt anh luôn làm hết sức mình để con có điều kiện sống và học tập tốt nhất.

  Khi không tăng ca, anh ta tắm cho con mỗi tối, hai cha con cùng nhau chơi trong lúc tắm. Mỗi đêm, tiếng cười hạnh phúc vang lên trong ngôi nhà họ. Bé kia còn khoe với D. là được bố đọc truyện mỗi tối. Cuối tuần, chú ấy sẽ đưa vợ con đi chơi, hoặc chơi ở sân nhà.

  Bất cứ khi nào nhìn sang, bé D. đều thấy họ vui vẻ, con thấy hụt hẫng khi có bố cũng như không. Dù mẹ rất yêu thương nhưng chẳng thể nào thay thế bố. Do đó, một lần, bé D. đã nói với mẹ là mẹ hãy đổi cho con một ông bố khác giống chú hàng xóm.

  Không biết bố bé D. sẽ phản ứng thế nào khi nghe những lời này của con. Sống làm sao mà để con cái chê thế này là không được. Bình thường mấy bố hay so sánh con nhà người ta, giờ thì trẻ con học theo, cũng xuất hiện “bố nhà người ta rồi đấy”.

  Hy vọng qua sự việc này, các bố sẽ nhìn lại gấp cách mình đối xử với vợ con xem hợp lý chưa, đủ trách nhiệm và yêu thương chưa. Đừng để một ngày đẹp trời con đòi đổi bố khác, vợ “ừ” phát là tiêu luôn đấy các ông.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI