Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCó một trang truyện tranh đã bán được với giá hơn 76...

  Có một trang truyện tranh đã bán được với giá hơn 76 tỷ đồng

  Trong một cuộc đấu giá vào thứ Năm, ngày 13 tháng 1, một trang truyện về Người Nhện năm 1984 đã được bán với giá kỷ lục 3,36 triệu đô la (76,2 tỷ đô la).

  Đây là tác phẩm của nghệ sĩ Mike Zeck, trên trang 25 của Secret Wars số 8 của Marvel Comics. Trang này hiển thị cảnh nơi bộ đồ đen của Spidey xuất hiện lần đầu tiên, cuối cùng sẽ dẫn đến sự xuất hiện của nhân vật Venom.

  Giá khởi điểm là 330.000 USD (7,49 tỷ đồng) nhưng nhanh chóng tăng vọt lên 3 triệu USD ngay trong ngày đầu tiên diễn ra sự kiện truyện tranh kéo dài 4 ngày của Heritage Auctions tại Dallas (Texas, Mỹ).

  co-mot-trang-truyen-tranh-da-ban-duoc-voi-gia-hon-76-ty-dong

  Kỷ lục truyện tranh Mỹ trước đó cho một trang là $ 657,250 cho một trang từ ấn bản năm 1974 của The Incredible Hulk, trong đó có đầu của Wolverine.

  “Kết quả ngày hôm nay đã chứng minh được điều mà chúng ta vẫn thường hay nói: Truyện tranh cũng được yêu mến và có giá trị như bất cứ tác phẩm nghệ thuật nào khác”. – Joe Mannarino, người đứng đầu bộ phận truyện tranh và nghệ thuật của Heritage Auctions cho biết.

  co-mot-trang-truyen-tranh-da-ban-duoc-voi-gia-hon-76-ty-dong

  “Trang truyện này là lời giải đáp cho những bí ẩn được hé lộ ở trang bìa! Thời điểm mà Peter Parker nhận được bộ trang phục màu đèn mới đầy ấn tượng. Thế nhưng, bộ trang phục này lại ẩn chứa một bí mật, và đó chính là nguồn gốc của Venom.” – Heritage Auctions cho biết.

  Cũng trong ngày thứ Năm, một trong số ít những bản sao còn sót lại của cuốn sách Siêu nhân đầu tiên, Action Comics số 1, đã được bán với giá 3,18 triệu đô la, khiến nó trở thành một trong những cuốn sách đắt nhất từng được đấu giá.

  co-mot-trang-truyen-tranh-da-ban-duoc-voi-gia-hon-76-ty-dong

  Cuộc đấu giá diễn ra vào ngày 13 tháng 1 năm 2022 cũng phản ánh sự thành công về mặt thương mại của các nhân vật của DC như Siêu nhân và Người dơi. Đặc biệt là vì không có nhân vật nào mà mọi người yêu thích hơn Người Nhện vào thời điểm này. Khi bom tấn “Spider-Man: No Way Home” đã thu về hơn 1,5 tỷ USD trên toàn thế giới.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI