Monday, June 5, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCô gái ăn mặc xinh đẹp vẫn phụ đẩy xe ve chai,...

  Cô gái ăn mặc xinh đẹp vẫn phụ đẩy xe ve chai, nhiều anh em vào đòi góp gạo

  Mới đây, tài khoản Facebook M.M (đến từ Tây Ninh) đăng tải đoạn video, cho biết một bạn nữ đang phụ giúp mẹ đẩy xe đạp, ngay lập tức nhất được sự quan tâm của đông đảo netizen.

  Đối với nhiều gia đình, việc có đủ tiền để nuôi con khôn lớn là điều không hề dễ dàng. Mỗi bậc phụ huynh có thể chọn cho mình một nghề khác nhau, nhưng tựu chung lại, không có nghề nào là đơn giản. Hiểu được nỗi lòng này, nhiều người con đã vô cùng thấu hiểu và tự nguyện giúp đỡ bố mẹ những việc đơn giản nhất.

  co-gai-an-mac-xinh-dep-van-phu-day-xe-ve-chai-nhieu-anh-em-vao-doi-gop-gao

  Ảnh chụp màn hình

  Mới đây, tài khoản Facebook M.M (đến từ Tây Ninh) đăng tải đoạn video cho biết bạn nữ đang giúp mẹ đẩy xe đạp ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Theo chia sẻ từ chủ nhân bài đăng, mẹ của cô gái trẻ làm nghề thu mua ve chai. Ngay từ sáng sớm, cô gái đã đứng đợi ở đầu hẻm khiến M.M nghĩ rằng đầu dây bên kia đang đợi người giao hàng đến nhận hàng. Một lúc sau, khi thấy người phụ nữ lớn tuổi xách chiếc xe đạp chở đầy chai nhựa, hộp giấy, đồ phế thải … trở về, cô gái liền chạy đến, giúp mẹ đẩy xe.

  co-gai-an-mac-xinh-dep-van-phu-day-xe-ve-chai-nhieu-anh-em-vao-doi-gop-gao

  Ảnh chụp màn hình

  M.M đã chia sẻ cảm xúc của mình khi chứng kiến câu chuyện: “Con bé còn trẻ mà hiểu chuyện quá… Lúc thấy mẹ, nó chạy đến nhanh quá xíu ngã nhìn thương gì đâu. Ta không ai có quyền chọn nơi mình sinh ra, nên cũng đừng bao giờ mặc cảm hay chê bai người đã sinh ra mình”.

  Hình ảnh này sau khi được chia sẻ trên nhiều diễn đàn đã nhận được nhiều bình luận. Đa phần đều dành lời khen cho cô gái vừa hiếu thảo, hiếu thuận với cha mẹ, vừa biết cách ứng phó với hoàn cảnh gia đình.

  Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với người phụ nữ đi nhặt ve trong câu chuyện trên. Người mẹ này có thể không có địa vị cao trong xã hội nhưng rất biết cách nuôi dạy con cái trưởng thành, hiểu chuyện, có ý thức giúp đỡ gia đình.

  co-gai-an-mac-xinh-dep-van-phu-day-xe-ve-chai-nhieu-anh-em-vao-doi-gop-gao

  Ảnh chụp màn hình

  “- Đừng bao giờ xấu hổ hay tự ti vì cha mẹ. Họ đã hi sinh cả cuộc đời cho chúng ta. Hãy cố gắng thành tài để quay về báo hiếu mẹ cha nhé!

  – Chỉ cần cha mẹ làm ăn chân chính là được. Tất cả đều muốn cho các con có bữa cơm no, manh áo ấm. Cô bé này ngoan ngoãn, dễ thương lắm. Chắc hẳn mẹ rất tự hào vì em.

  co-gai-an-mac-xinh-dep-van-phu-day-xe-ve-chai-nhieu-anh-em-vao-doi-gop-gao

  Ảnh chụp màn hình

  – Hồi trước ba của mình cũng làm công việc này. Các bạn có cười và trêu, nhưng mình không bao giờ thấy buồn vì điều đó. Bởi ba đã phải rất vất vả để kiếm được đồng tiền chân chính, nuôi mình trưởng thành. Hi vọng ai cũng biết trân trọng và thêm yêu gia đình”.

  Khoảnh khắc ấm áp trên cũng giúp nhiều người suy ngẫm về những bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Khi trưởng thành, tiếp xúc nhiều và bắt đầu kiếm được những đồng tiền đầu tiên, chúng tôi hiểu rằng người lớn thường phải đối mặt với nhiều lo lắng. Để có thu nhập, nhiều người đổ mồ hôi, thậm chí là nước mắt. Do đó, hãy cố gắng yêu thương và trân trọng cha mẹ khi còn cơ hội.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI