Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCó được một người cha tốt là may mắn của bất kỳ...

  Có được một người cha tốt là may mắn của bất kỳ người con nào

  Vào ngày 14 tháng 9, cha của Bill Gates (tên đầy đủ là William Henry Gates III) qua đời. Bill Gates đã viết một blog để tưởng nhớ cha mình, trong blog, ông nói: “Ông ấy là tất cả những gì tôi muốn cố gắng trở thành”. Tôi nghĩ đoạn văn này xuất phát từ đánh giá cao nhất của một đứa trẻ về cha mẹ của mình. Và quả thực không sai khi nói rằng nếu bạn có một người cha tốt, thì đó là một may mắn.

  Bạn là người như thế nào, đứa trẻ sẽ học được điều gì đó

  Trong bức thư Bill Gates gửi cho người cha quá cố của mình có nội dung:

  “Khi lớn lên, tôi bắt đầu đánh giá cao ảnh hưởng tinh tế của cha tôi đối với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống của tôi. Trong những ngày đầu của Microsoft, tôi đã tìm đến ông ấy vào những thời điểm quan trọng và tìm kiếm lời khuyên pháp lý của ông ấy”.

  Co-duoc-mot-nguoi-cha-tot-la-may-man-cua-bat-ky-nguoi-con-nao-anh-1

  “Cha tôi cũng có ảnh hưởng sâu sắc đến sự tự chủ nội tâm của tôi. Khi tôi còn nhỏ, ông ấy không độc tài hay hống hách. Ông ấy đã tạo ra một tấm gương đạo đức nghề nghiệp đáng kinh ngạc. Ông ấy là người làm việc chăm chỉ nhất ở Seattle, một trong những luật sư được kính trọng nhất và là nhà lãnh đạo công dân chính trong khu vực của chúng tôi”.

  “Cha tôi có ảnh hưởng tương tự đến hoạt động từ thiện của chúng tôi. Trong suốt thời thơ ấu của tôi, ông và mẹ tôi đã dạy tôi cách họ sử dụng thời gian và nguồn lực của mình và thế nào là từ thiện thực sự. Ông ấy rất giỏi trong việc hợp tác và có óc phán đoán và rất nghiêm túc trong việc học. Ông là người rất uy nghiêm, nhưng lại ghét bất cứ điều gì kiêu căng”.

  Những gì Bill Gates nói cho thấy tầm ảnh hưởng quan trọng của người cha với con cái, thực tế thì bạn không cần phải trở thành người giàu nhất thế giới để giáo dục một người giàu nhất thế giới, nhưng nếu bạn có tư cách và trí tuệ, con bạn sẽ không tệ.

  Co-duoc-mot-nguoi-cha-tot-la-may-man-cua-bat-ky-nguoi-con-nao-anh-2

  Tôi học được từ cha mình cách tôn trọng phụ nữ và con cái

  Có nhiều người đặt ra câu hỏi trên một diễn đàn với nội dung: “Người cha luôn nói rằng mình quá bận rộn để dành thời gian cho con cái, nhưng liệu họ có thực sự bận rộn hơn Bill Gates?”

  Bên dưới câu hỏi này, có rất nhiều lời bào chữa từ các ông bố như:

  “Bill Gates đã đạt được tự do về thể chất và kinh tế, còn chúng tôi thì không đạt được gì cả. Thực sự không có thời gian để dậy sớm và về muộn mỗi ngày”.

  “Bill Gates có đủ tiền. Nếu tôi giàu như vậy, tôi cũng sẽ đón các con”.

  Điều này thực sự quanh co, Bill Gates đã nói trong lá thư để tang cha mình rằng khi Bill Gates còn là một đứa trẻ, cha của ông là một luật sư và rất bận rộn với việc làm thêm giờ và thức khuya bất cứ lúc nào. Nhưng mỗi tối và cuối tuần, cha ông luôn sắp xếp thời gian để chở Bill Gates đến các khu phố khác nhau. Khi người cha làm thêm ngoài giờ, ông sẽ ngồi đợi trên xe.

  Bill Gates cho rằng, một người cha thương con thì cho dù họ luôn bận rộn như thế nào thì ông ấy sẽ luôn tìm ra cách để đồng hành cùng con mình.

  Co-duoc-mot-nguoi-cha-tot-la-may-man-cua-bat-ky-nguoi-con-nao-anh-3

  Trên thực tế, trẻ con luôn mong có không gian phát triển tự do ngay từ đầu

  Trẻ em với những ý tưởng tuyệt vời thực sự muốn có được không gian phát triển tự do ngay từ đầu và sống theo ý muốn của chúng. Đối với cha mẹ của những đứa trẻ này, bí quyết thành công của họ thực sự là: Đừng giới hạn ước mơ của con cái họ. Nuôi con nên chọn cách buông tay vào thời điểm thích hợp.

  Co-duoc-mot-nguoi-cha-tot-la-may-man-cua-bat-ky-nguoi-con-nao-anh-4

  Bạn không cần phải nuôi dưỡng người giàu nhất thế giới

  Khi chúng ta làm cha mẹ, về cơ bản chúng ta chưa bao giờ được đào tạo về lĩnh vực này. Kết hôn và nuôi dạy con cái chính xác là hai vấn đề khó khăn và quan trọng nhất mà chúng ta cần chủ động đối mặt và cố gắng giải quyết trong cuộc đời mình.

  Co-duoc-mot-nguoi-cha-tot-la-may-man-cua-bat-ky-nguoi-con-nao-anh-5

  Trên thực tế, bạn không cần phải nuôi dưỡng một đứa con giàu nhất thế giới. Tất cả những gì bạn cần là trở thành những ông bố bà mẹ tốt.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI