Saturday, September 23, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiChọn vợ phải chuẩn '3 không': Không gây chuyện, không ngại khó...

  Chọn vợ phải chuẩn ‘3 không’: Không gây chuyện, không ngại khó và không tọc mạch

  Các anh muốn chọn vợ nhớ thêm vào 3 tiêu chuẩn cần thiết để gia đình êm ấm, đời đàn ông bớt sóng gió.

  Trên đời này có 3 kiểu tính cách của vợ khiến các bố dễ đau đầu, mệt mỏi nhất đó là thích gây chuyện, hay sợ khổ và thích tọc mạch. Vợ ông nào có 1 tính thôi thì còn nhẹ nhàng, chứ hội đủ 3 tính đó luôn thì chúc mừng, các ông chỉ có thể chọn một là im lặng sống qua ngày, hai là cứ 1 ngày cãi trận nhỏ, 3 ngày cãi trận to. Nên ông nào có vợ rồi thì thôi, coi cho biết để còn đi chỉ cho hội anh em độc thân tránh vết xe đổ của mình ra.

  Không gây chuyện

  Không gây chuyện đó là biết cách quản lý bản thân, tránh đi kiếm chuyện thị phi, ngồi không buồn mồm đi gây hấn cho vui, tan cửa nát nhà chính là từ mấy bà vợ hay gây chuyện mà ra.

  Chon-vo-phai-chuan-3-khong-Khong-gay-chuyen-khong-ngai-kho-va-khong-toc-mach

  Nhiều khi đi làm về mệt không thở ra hơi hoặc đang ngồi vui vẻ với nhau thì đùng lên phát lôi chuyện cũ 80 năm trước ra kiếm chuyện rồi phát lên cãi nhau. Một, hai lần còn được chứ thường xuyên là mệt tim lắm các ông, gặp ngay bố nào nóng tính thì coi như xong, cãi rùm beng cái chia tay chia chân các kiểu luôn.

  Nên thôi, các bố muốn bình yên thì né mấy em hay gây chuyện, sinh sự cãi vã ra. Cái nết này cho là các bố chịu được đi thì liệu bố mẹ chồng chịu được hay không, về lại nhà cửa không yên, gà bay chó chạy, con dâu mẹ chồng đại chiến thì cực lắm.

  Không ngại khó

  Vợ chồng là phải đồng cam cộng khổ, lúc các bố ngon lành, tiền bạc rủng rỉnh, vợ thương là chuyện bình thường, nhưng lúc lỡ xui, tiền kiếm ít đi, sa cơ lỡ vận, không làm ra tiền, vợ liền trở mặt chì chiết thì thôi xong luôn.

  Cưới phải một cô vợ sợ khó sợ khổ thì đúng làm thảm lắm, việc nhà nàng né không làm, cái gì bố mẹ giao cho nặng nhọc chút là chối, cùng chồng sống cực khổ lại than thì liệu có đi với nhau dài lâu?

  Chon-vo-phai-chuan-3-khong-Khong-gay-chuyen-khong-ngai-kho-va-khong-toc-mach

  Không tọc mạch

  Phụ nữ hay bà tám, nói nhiều nhưng buôn dưa lê cũng phải có mức độ. Các bố đừng có dại lấy phải bà vợ suốt ngày soi mói đời tư người này người nọ, nghe bên đông lại sang kể lại bên tây, thêm mắm, dặm muối, trước sau cũng sinh chuyện, phiền phức ập đến nhà cho xem.

  Mà ở xa không sao, chứ ở gần hay sống chung với nhà chồng, họ hàng các kiểu, tọc mạch dễ khiến người trong nhà từ mặt vì hiểu lầm, sinh nghi các thứ.

  Tuy nhiên, nói là nói vậy, ông nào may mắn gặp cô vợ chuẩn 3 không thì tuyệt vời rồi, nhưng đời mà, làm gì có ai hoàn hảo. Tốt nhất trước khi kết hôn, để tránh cơm không lành canh không ngọt, các ông cứ thẳng thắn trao đổi với vợ tương lai rằng anh không thích phụ nữ quá nhiều chuyện, ton hót, tính tiểu thư các kiểu.

  Chon-vo-phai-chuan-3-khong-Khong-gay-chuyen-khong-ngai-kho-va-khong-toc-mach

  Thà nói thẳng ra, được thì đi xa, không được thì phanh cho kịp. Chứ cố ôm đồm, đến khi rước về lại hối hận không kịp, nín nhịn sống cả đời với sự bất mãn thì không ổn. Còn nếu đã cưới về rồi thì thật ra vẫn có thể nói rõ với nhau, sống cả một đời, sửa dần thì vẫn còn tốt hơn là không sửa.

  Mà nhắc thêm các ông là bản thân cũng phải suy nghĩ thật kỹ, thấu đáo trước khi kết hôn. Bản thân mình phải tốt trước đi rồi mới có quyền đưa ra điều kiện 3 không các kiểu với các chị em. Chứ mình tệ quá mà đòi vợ xịn thì chắc kiếp trước phải cứu cả thế giới thì may ra gặp được.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI