Sunday, February 5, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiChính quyền Campuchia kêu gọi phụ nữ ngừng hái cây Nepenthes holdenii...

  Chính quyền Campuchia kêu gọi phụ nữ ngừng hái cây Nepenthes holdenii vì nó có nguy cơ tuyệt chủng

  Vì ngoại hình khác đặc biệt của loại cây này nên nó đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. 

  Theo trang New York Post, chính phủ Campuchia đang kêu gọi các công dân của mình, đặc biệt là nữ giới đừng chơi đùa với loại cây nắp ấm có tên gọi Nepenthes holdenii nữa, vì nó có nguy cơ tuyệt chủng.

  – Ảnh:New York Post

  Bộ Môi trường Campuchia đã đưa ra tuyên bố nghiêm khắc này vào hôm thứ Tư sau khi một đoạn video quay cảnh một số phụ nữ hái cây lan truyền trên internet.

  – Ảnh:New York Post

  Nepenthes holdenii là một loại cây nắp ấm nhiệt đới thường được tìm thấy ở các vùng núi phía tây Campuchia. Loài hoa được mệnh danh là “cây cậu nhỏ” do nó giống với “cậu nhỏ đang thức tỉnh” của con người. Nepenthes holdenii từ lâu đã là một loài được bảo vệ.

  – Ảnh:New York Post

  Tuy nhiên, trong những năm gần đây, người dân địa phương và khách du lịch đã hái chúng rất nhiều bởi ngoại hình độc đáo của chúng nhằm chụp ảnh sống ảo trên mạng xã hội.

  – Ảnh:New York Post

  Động thái này đã khiến các quan chức lo ngại. Bộ Môi trường nêu rõ: “Những gì họ đang làm là sai và không tái phạm trong tương lai! Cảm ơn bạn đã yêu tài nguyên thiên nhiên, nhưng đừng hái, nếu không chúng sẽ bị hủy hoại! ”

  – Ảnh:New York Post

  Nepenthes holdenii không phải là loài thực vật hiếm gặp duy nhất có hình dạng giống “cậu nhỏ” gây chú ý trong những năm qua. Vào tháng 10 năm ngoái, một loại cây cao 6 mét rưỡi được gọi là “cây cậu nhỏ” amorphophallus decus-silvae đã nở hoa lần đầu tiên ở châu Âu sau gần 25 năm. Loài thực vật hùng vĩ trông giống như một “cậu nhỏ” đã ra hoa tại Hortus Botanicus ở Hà Lan. 

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI