Tuesday, March 21, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCảm phục ông bố nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ...

  Cảm phục ông bố nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ của con trai khiếm thị

  Nhờ những lần bình luận của bố cho con nghe, cậu bé đã vươn lên trở thành cầu thủ bóng bầu dục dù bị ung thư võng mạc và cướp đi đôi mắt của mình.

  Jasen Bracy – Cậu bé mị mù do căn bệnh ung thư võng mạc gây ra khi con mới được 1 tuổi. Thế nhưng những khiếm khuyết trên cơ thể không thể làm hoãn lại ước mơ trở thành cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp của con.

  Cha Jasen Bracy kể rằng, vào năm 7 tuổi con trai ông bị mù vĩnh viễn, con chỉ còn nhận biết được ngày và đêm. Anh bất lực, thương tiếc vì nghĩ rằng con không thể chơi thể thao theo đam mê của nó. Để bù đắp cho con, người cha nghĩ rằng mình cần phải cùng con xem những trận bóng bầu dục mà con ông đặc biệt yêu thích, vừa xem, ông vừa tường thuật chi tiết từng diễn biến trong suốt trận đấu cho con nghe.

  cảm-phục-ong-bó-nuoi-duõng-uóc-mo-trỏ-thành-càu-thủ-của-con-trai-khiem-thi

  Từ những trận bóng được xem qua lời bình luận của bố, không ngờ nó trở thành một loại phân bón nuôi dưỡng ước mơ của Jasen ngày càng lớn mạnh – trở thành cầu thủ bóng vầy dục.

  “Cháu chưa bao giờ lấy việc mình bị mù là một cái cớ để không làm điều gì đó. Cuộc sống không giới hạn. Nếu có cản trở, cháu sẽ tìm cách vượt qua và đạt được mục tiêu theo cách tốt nhất”. Jasen cho biết

  Vào sinh nhật lần thứ 13, cậu bé được bố mẹ tặng cho một chiến iphone và cậu đã quyết định làm một việc hết sức liều lĩnh là gọi cho tất cả các huấn luyện viên của các đội bóng trong khu vực để tìm một cơ hội cho mình.

  Sự nỗ lực của Jasen cuối cùng cũng được đền đạp khi huấn luyên viên đội Modesto Raiders hỏi xem con trai có muốn chơi trong đội của họ không và có phải cậu bé bị mù không.

  Lần đầu tiên khi tiếp xúc với cậu bé, vị huấn luyện viên này tỏ ra e ngại và tự hỏi “liệu quyết định của ông có sai lầm không, làm sao cậu bé mù này có thể làm được mọi thứ”. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, kỹ thuật và lối chơi, cùng với niềm đam mê thật sự của Jasen đã khiến ông thay đổi suy nghĩ về cậu bé.

  cảm-phục-ong-bó-nuoi-duõng-uóc-mo-trỏ-thành-càu-thủ-của-con-trai-khiem-thi

  Jasen biết rõ vị trí và vai trò của một tiền vệ và luôn nỗ lực để giúp đội bóng giành chiến thắng. “Cháu là tiền vệ, một trong những công việc của tiền vệ là dẫn dắt đội bóng. Là đầu tàu, cháu phải kiểm soát, dẫn dắt họ bất kể tình huống nào. Cháu cứng như sắt và chơi hết mình”, cậu bé tự hào, nói.

  “Cậu bé biết vị trí của mình, nơi giao bóng, vị trí của những cầu thủ khác và biết cách ghi điểm. Hồi tháng 9, cậu còn ghi bàn, giúp đội nhà giành chiến thắng”. Huấn luyện viên Nichols, nói rất tự hào.

  Jasen không hề nói cho đối thủ biết về sự khiếm khuyết trên thân thể mình. Cậu bé chỉ có thể chơi hết mình trên sân cỏ, đó là cách cậu bé thể hiện và chứng minh cho mọi người biết cuộc sống của chúng ta không có những giới hạn. Nếu có cản trở, chỉ cần tìm cách vượt qua và đạt được mục tiêu theo cách tốt nhất.

  cảm-phục-ong-bó-nuoi-duõng-uóc-mo-trỏ-thành-càu-thủ-của-con-trai-khiem-thi

  Từ khi có sự xuất hiện của Jasen, đội bóng của Nichols luôn chơi với niềm hứng khởi, ý chí mạnh mẽ, năng lượng và giàu ý chí. “Chính sự đóng góp của Jasen đã làm nên mùa giải, kể cả khi chúng tôi không giành chiến thắng. Sự ăn ý của cả đội đã là điều tuyệt vời nhất tôi từng có”, huấn luyện viên Nichols, nói.

  Đừng bao giờ nản lòng trước khó khăn, đừng nhìn vào khiếm khuyết của cơ thể mình, để rồi đánh giá thấp bản thân. Con cái chúng ta là những sản phẩm độc đáo, hãy gieo vào con những hạt mầm yêu thương, không từ bỏ rồi con sẽ vươn lên và gặt hái những quả ngọt mang tên thành công.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI