Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCách sử dụng Smartkey bền hơn trên những dòng xe hiện đại

  Cách sử dụng Smartkey bền hơn trên những dòng xe hiện đại

  Hệ thống khóa Smartkey đã được tích hợp rất nhiều trên những dòng xe phổ thông hiện đại. Do đó, các bố và anh em cần phải biết sử dụng đúng cách, hạn chế hư hỏng, tránh việc không thể khởi động được xe.

  1. Tránh những thao tác ấn mạnh hoặc xoay núm khóa nếu chìa khóa thông minh (key fob) không ở gần động cơ. Trường hợp không khởi động được, các bố phải kiểm tra chiếc xe và khóa thông minh đã được kết nối với nhau chưa, cũng như khoảng cách phải ở mức hợp lý.

  2. Đảm bảo key fob không bị rơi và luôn trong tình trạng khô ráo, tránh bị nước ngấm vào, vì có thể gây hư hỏng do chập mạch nếu nước lọt vào bên trong.

  3. Tránh đặt key fob gần những vật, địa điểm có bức xạ điện từ cao, dễ gây nhiễu tín hiệu.

  Ví dụ: điện thoại di động, ti vi, thiết bị truyền tín hiệu và những thứ tương tự.

  cach-su-dung-smartkey-ben-hon-tren-nhung-dong-xe-hien-dai-1

  4. Khi không sử dụng xe trong thời gian dài, nên nhấn nút tắt luôn key fob sau khi tắt máy xe. Điều này sẽ giúp cho key fob đỡ hao pin cũng như bảo vệ xe tốt hơn, khi sử dụng xe chỉ cần mở lại và đến gần xe rồi khởi động bình thường.

  5. Nên kiểm tra dung lượng pin của key fob và kịp thời thay thế. Một số cách dễ nhận biết là tín hiệu chập chờn, khoảng cách nhận tín hiệu giữa xe và key fob trở nên ngắn hơn đáng kể.

  Việc thủ sẵn một viên pin trong túi xách là điều cần thiết, nhất là những lúc chạy đường dài.

  6. Mỗi bộ khóa sẽ đi kèm với mật mã để phòng trường hợp mất key fob thì dùng mã này để sử dụng được xe. Ngay khi kích hoạt, các bố nên đổi mã theo dãy số tùy thích và phải ghi nhớ, để phòng trường hợp bị thất lạc key fob thì còn có cách khởi động được.

  7. Nên mang key fob theo bên người, mỗi khi không sử dụng xe, tránh cất trong cốp hoặc hộc chứa đồ trên xe, vì kẻ xấu vẫn có thể khởi động và lấy xe đi mất.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI