Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCách mua nhà Sài Gòn của ông bố trẻ có thu nhập...

  Cách mua nhà Sài Gòn của ông bố trẻ có thu nhập 15 triệu một tháng

  Xuất phát điểm thấp, thu nhập không cao, không có sự hỗ trợ từ người thân, nhưng nhờ các khoản phân chia đầu tư hợp lý, ông bố trẻ vẫn mua được căn nhà khá thoải mái ở Sài Gòn.

  Anh Lê Minh Trường (Thành Phố Thủ Đức) chia sẻ về bí kíp để mua được căn nhà phố ở Sài Gòn mà không cần phải đi vay ngân hàng, hay người thân nào. Câu chuyện của anh được xem như là một thông điệp tích cực, giúp các ông bố trẻ dù có thu nhập không cao nhưng vẫn hoàn toàn hy vọng có được một mái ấm ở thành phố rất đắt đỏ này.

  Cách đây 10 năm, lương của anh Trường ở mức 13-15 triệu mỗi tháng, vợ anh không có công việc ổn định, thu nhập lại bấp bênh nhưng nhờ chi tiêu tiết kiệm, đầu tư hợp lý vào năm 2014 anh Trường đã mua được căn nhà phố 50m2 một trệt, một lầu có giấy tờ đầy đủ ở quận Thủ Đức.

  cach-mua-nha-sai-gon-cua-ong-bo-tre-co-thu-nhap-15-trieu-mot-thang

  Dưới đây là cách anh Trường đã phân chia số tiền mình có được vào các khoảng đầu tư hợp lý, đủ để mua căn nhà mơ ước ở Sài Gòn:

  Tiết kiệm hiệu quả

  Tổng thu nhập của vợ chồng anh trước đây khoảng 20 triệu 1 tháng, có khi ít hơn. Anh dành khoảng 40% tổng thu nhập cho các chi phí thiết yếu như tiền nhà, tiền ăn uống. Vì quyết tâm mua được nhà ở thành phố nên trong khoảng thời gian này vợ chồng anh không đi du lịch, chưa có con nên vợ chồng anh cũng tiết kiệm được khoản chi phí này. Tổng chi phí sinh hoạt mỗi tháng của gia đình tôi vào khoảng 6 triệu đồng, với điều kiện phải cực kỳ tiết kiệm.

  Mua bảo hiểm nhân thọ

  Anh dành 15% mua gói bảo hiểm nhân thọ trị giá khoảng 1 tỷ. Gói bảo hiểm này liên quan đến sinh mạng và toàn bộ các quyền lợi khác như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, trợ cấp nằm viện, thẻ sức khỏe… Mỗi tháng anh đóng bảo hiểm ba triệu đồng. Nhờ đó, anh cũng yên tâm hơn không lo lắng về các chi phí cho sức khỏe như ốm đau, nằm viện…

  Đầu tư chứng khoán

  Khoảng năm 2006-2008 thị trường chứng khoán ở Việt Nam rất sôi động. Anh đã mạnh dạn đầu tư với số vốn khởi điểm là 10 triệu. Mỗi tháng anh trích khoản 30% thu nhập từ lương để mua thêm các cổ phiếu đang tốt trên thị trường. May mắn, nhờ đầu tư đúng hướng, mua được cổ phiếu tốt nên thu nhập của anh tăng lên đáng kể với mức sinh lợi bình quân mỗi năm khoảng 10-13%.

  cach-mua-nha-sai-gon-cua-ong-bo-tre-co-thu-nhap-15-trieu-mot-thang

  Tuy nhiên, việc đầu tư chứng khoán đòi hỏi người đầu tư phải có khả năng tư duy, biết phân tích thị trường sâu sắc và tin vào những quyết định của bản thân. Thực tế rất ít nhà đầu tư thực sự biết cách quản lý tiền và tìm kiếm lợi nhuận hiệu quả.

  Mặc dù mức thu nhập của anh Trường ở thời điểm đó chỉ ở mức trung bình so với mặt bằng chung ở thành phố lớn. Nhờ biết cách phân bổ số tiền vào những khoản đầu tư hợp lý, cho nên anh đã mua được căn nhà đầu tiên vào năm 2014 và hiện nay vẫn đang sinh sống trong ngôi nhà này.

  Hiện tại, nhà cửa anh đã ổn định, khoản đầu tư bảo hiểm của anh đã hết hợp đồng và có lãi. Tuy mức lãi suất không nhiều nhưng rủi ro thấp hơn hình thức bạn đem cho người khác vay và lấy lãi.

  cach-mua-nha-sai-gon-cua-ong-bo-tre-co-thu-nhap-15-trieu-mot-thang

  Còn về khoản đầu tư chứng khoán hiện tại vẫn rất ổn định. Ngoài ra anh đang đầu tư vào thị trường bất động sản ở tỉnh. Theo anh đánh giá, thị trường này rất tiềm năng, phù hợp với số vốn hiện có của mình. Ước tính, trong vòng 4-5 nửa giá đất ở nơi anh đầu tư sẽ tăng lên và anh hoàn toàn có thể về nghỉ hưu mà không còn nặng gánh về nỗi lo cơm áo gạo tiền.

  Qua câu chuyện của anh Trường, chúng mình những ông bố trẻ với mức thu nhập trung bình hiện nay, hoàn toàn có thể tin tưởng sẽ mua được căn nhà cho riêng mình ở thành phố đắt đỏ nếu biết cách quản lý tài chính và đầu tư hợp lý.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI