Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCách hành xử của người cha bán xôi khiến con trai bị...

  Cách hành xử của người cha bán xôi khiến con trai bị cười nhạo giới tính nể phục

  ​Một người cha đã có một pha hành xử vô cùng khéo léo, khiến ai cũng nể phục khi chứng kiến con trai bị nhiều người cười chê, chỉ trích, xa lánh chỉ vì thuộc giới tính thứ 3.

  Những ngày này dịch Covid quay trở lại lần 3 với mức độ còn lợi hại hơn những lần trước vì nó xộc thẳng vào cộng đồng. Bắt nguồn từ việc một tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly, trăm ngàn lời chỉ trích dành cho bạn này và người bạn của bạn. Dân mạng sẵn sàng buông những lời “thô bỉ”, cời cợt về giới tính của họ. Song, cũng có những người sẵn sàng tách biệt rạch ròi giữa hai vấn đề để soi xét:

  Một: Những cá nhân ý thức kém dẫn đến vi phạm nghiêm trọng quy định phòng dịch phải trả giá đích đáng;

  Hai: Giới tính thật của con người và cộng đồng LGBT vốn dĩ là một phần của xã hội.

  Trong phim “Tiệc Trăng Máu”, sau khi biết được giới tính thật của Mạnh, ngay chính bạn bè thân nhau từ hồi tắm mưa cũng tỏ ra kỳ thị cậu. Chính vì hiểu được rằng trong xã hội dù được “gắn mác” với hai chữ hiện đại nhưng bản chất con người vẫn luôn có sự kỳ thị người đồng tính một cách vô thức nên Mạnh thà che giấu giới tính thật của mình còn hơn để bạn bè và gia đình biết được.

  Cach-hanh-xu-cua-nguoi-cha-ban-xoi-khien-con-trai-bi-cuoi-nhao-gioi-tinh-ne-phuc
  Ảnh: Minh họa

  Mặc dù hiện nay sự cởi mở trong việc nhìn nhận cộng đồng LGBT này đã có phần thoáng hơn trước. Nhưng đâu đó cũng còn có những luồng ý kiến trái chiều, công khai phê phán, xúc phạm những người trong cộng đồng này. Thậm chí sự chấp nhận từ phía gia đình còn là chướng ngại khó khăn nhất. May mắn, vẫn có những cha mẹ sẵn sàng gạc đi não trạng xã hội để đón nhận giới tính thật của con mình như đón lấy chính dòng máu chảy trong huyết quản ruột thịt.

  Từng muốn từ con

  Ông B. kể rằng, ông có hai người con, một trai, một gái. Cách đây 4 năm là lúc con trai ông học xong lớp 12. Cậu nhìn thấy cha mẹ lớn tuổi mà ngày nào cũng phải thức khuya dậy sớm để buôn bán, nuôi hai đứa con ăn học nên đã quyết định xin nghỉ học. Cậu không thi đại học mà ở nhà phụ gia đình bán xôi dồn lực nuôi em gái. Lúc này, người cha không cho phép cho nghỉ học vì nghĩ rằng vợ chồng ông đủ sức khỏe để buôn bán và nuôi được hai con.

  Thế nhưng, bất ngờ vợ ông bị tai biến phải nằm một chỗ. Mọi gánh nặng đều đổ dồn lên vai ông. Không nỡ để cha lam lũ thêm, con trai ông một lần nữa xin cha được nghỉ học. Tuy nhiên, lần này cậu xin nghỉ với lý do… muốn lấy vợ. Dù không thuận ý nhưng ông cũng chấp nhận với hy vọng gia đình mới sẽ giúp con trưởng thành hơn.

  Rồi một ngày, con ông dẫn về một cậu con trai khác và thưa với ông rằng đây là vợ cậu. Lúc này, ông như chết lặng. Còn mẹ cậu khóc lên khóc xuống. Cả đêm đó, ông không ngủ bởi không thể chấp nhận được chuyện con mình là người thuộc giới tính thứ 3. Ông còn nghĩ đến ý định đuổi con đi vì bà con, chòm xóm biết được sẽ cười chê, có thể ông sẽ chết chìm trong làn sóng phỉ báng của miệng đời.

  Cach-hanh-xu-cua-nguoi-cha-ban-xoi-khien-con-trai-bi-cuoi-nhao-gioi-tinh-ne-phuc
  Ảnh: Minh họa

  Ông đã giận, không nói chuyện với con hàng mấy tháng trời, nhưng mỗi ngày nhìn 2 đứa trẻ, yêu thương chăm sóc nhau, bao bọc, bảo vệ cho nhau mà không một lời cãi vã. Dần dần ông cảm thấy yêu thương 2 đứa con mình hơn và ông đã chấp nhận giới tính của con mình một cách thoải mái nhất.

  Cách xử lý của người cha khi bị hàng xóm chỉ trích

  Một mặt tâm lý của ông đã ổn định khi ông nhìn về hướng tích cực, dù con mình có khác người, nhưng đó là số phận của nó. Ông tự an ủi rằng dù sao con ông sống rất hạnh phúc, ông cũng mãn nguyện.

  Mặt khác, khi hàng xóm nói ra nói vào bằng những lời bông đùa đến vô duyên đủ sức mạnh hủy diệt những sinh mạng thì lúc này ông chọn cách rút lui. Ông chọn cách quan sát, nghe mọi người nói gì về con ông, nhưng không hồi đáp. Ông cũng không cho con mình hồi đáp lại những lời chỉ trích ấy vì ông biết rằng, một bàn tay vỗ sẽ không thành tiếng. Khi người ta cố tình chỉ trích mà mình im lặng và sống thật hạnh phúc thì chiến tranh cũng sẽ không xảy ra.

  Cứ thế, ông dần thấu hiểu, thông cảm và tha thứ cho những người đã buông lời xúc phạm con mình. Đồng thời, ông cũng nói với con, hãy tự tin và sống theo những gì các con ông muốn. Người ta có thể cười một lúc một ngày, nhưng không thể cười và trêu chọc con mãi.

  Cach-hanh-xu-cua-nguoi-cha-ban-xoi-khien-con-trai-bi-cuoi-nhao-gioi-tinh-ne-phuc
  Ảnh: Minh họa

  Kỳ thực, cho đến thời khắc hiện tại vợ chồng con trai ông không bị ảnh hưởng những lời dị nghị của xã hội. Các bạn sống rất tốt, làm việc rất chăm chỉ, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Ông không còn phải đi bán xôi, chỉ việc ở nhà chăm lo cho vợ. Sức khỏe của vợ ông cũng ổn định, bắt đầu chập chững đi lại được.

  Thế đấy, không dễ để cha mẹ chấp nhận con mình thuộc giới tính thứ 3. Cuộc đấu tranh của chính đấng sinh thành với vấn đề này cũng không hề dễ dàng. Nhưng khi nhìn với cái nhìn tích cực, từ những nguồn năng lượng mạnh mẽ từ bên trong và bằng tình yêu thương của đấng sinh thành thì dù có đang gặp điều bất ý nào trong cuộc sống chúng cũng sẽ qua để chờ một hy vọng mới.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI