Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCác pháp sư Trung Hoa được ăn cơm nhà nước khi làm...

  Các pháp sư Trung Hoa được ăn cơm nhà nước khi làm nhái linh vật Olympic

  Trung Quốc đã cho một người vào ăn cơm nhà nước vì sản xuất và bán linh vật Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022 nhái.

  Người làm giả hai nhân vật Băng Đôn Đôn và Tuyết Dung Dung đã bị kết án một năm tù giam vào ngày 14 tháng 2 và bị phạt 40.000 nhân dân tệ (hơn 6.200 USD). Đây là vụ án hình sự đầu tiên của Trung Quốc vì vi phạm bản quyền các linh vật của Olympic và Paralympic Bắc Kinh.

  Tang Zhaozhi, một quan chức bản quyền Trung Quốc, nói rằng việc sử dụng bất hợp pháp một hình ảnh, ví dụ như để làm đồ chơi, tượng hoặc quần áo, sẽ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Ông Dương cho biết thêm, hành vi vi phạm có hại cho lợi ích công cộng sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

  ac-phap-su-trung-hoa-duoc-an-com-nha-nuoc

  – Ảnh chụp màn hình

  Các quan chức Trung Quốc cho biết họ đã nỗ lực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Thế vận hội Bắc Kinh. Đến cuối tuần, 27 nền tảng chia sẻ video, mạng xã hội và công cụ tìm kiếm của Trung Quốc đã xóa hàng chục nghìn liên kết và chặn hơn 3.000 tài khoản phát tán bất hợp pháp nội dung liên quan đến Thế vận hội Bắc Kinh.

  ac-phap-su-trung-hoa-duoc-an-com-nha-nuoc

  Ảnh chụp màn hình

  Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Quốc gia của Trung Quốc hồi đầu tuần cũng thông báo rằng họ đang chặn đăng ký nhãn hiệu bất hợp pháp cho các linh vật Olympic ở Bắc Kinh, London và vận động viên trượt tuyết Gu Ailing. Cơ quan này đã từ chối 429 đơn đăng ký nhãn hiệu thương mại không hợp lệ cho các tên Bang Don Don và Coc Ai Lang.

  ac-phap-su-trung-hoa-duoc-an-com-nha-nuoc

  Ảnh chụp màn hình

  Các sản phẩm liên quan đến linh vật của Olympic Bắc Kinh Băng Đôn Đôn đã bán hết từ đầu tháng này và mọi người phải xếp hàng hàng giờ đồng hồ mới mua được. Một số cửa hàng thậm chí còn giới hạn số lượng quà lưu niệm Olympic Bắc Kinh mà du khách có thể mua.

  Zhao Weidong, người phát ngôn của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022, cho biết sự nổi tiếng của linh vật Băng Đôn Đôn cho thấy công chúng Trung Quốc rất quan tâm đến sự kiện thể thao mùa đông này.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI