Saturday, January 28, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiCác bố lưu ý, 4 môn thể thao này giúp trẻ trở...

  Các bố lưu ý, 4 môn thể thao này giúp trẻ trở nên ‘trí dũng song toàn’

  Để giúp trẻ tăng cường thể chất và tinh thần một cách tốt nhất, các bố thông thái nên cho con chơi thể thao từ sớm.

  1. Bóng đá

  Chơi bóng đá giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, tăng cường sức đề kháng. Khi được thoải mái vận động, các hệ chức năng của cơ thể như tim mạch, hô hấp, bài tiết, tiêu hóa sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

  Ngoài ra, bóng đá là bộ môn tập thể, và bạn có thể tập cho trẻ tinh thần làm việc đồng đội, sự tập trung, kỉ luật. Và quan trọng hơn hết, chơi bóng giúp trẻ có thêm tự tin để hoà nhập với bạn bè.

  2. Bơi lội

  Đây là bộ môn có thể giúp các bé tăng cường chiều cao (bơi ếch, bơi tự do) và phát triển thể trạng một cách tối ưu. Những động tác khi bơi sẽ giúp các bé tăng chiều dài cột sống và kéo dài một số bộ phận khác trên cơ thể.

  Quan trọng hơn hết là việc học bơi lội sẽ giúp các bé có thể tự cứu mình nếu chẳng may rớt xuống nước. Đây cũng có thể gọi là một kĩ năng sống cần thiết mà bé nào cũng cần biết.

  3. Võ thuật

  Tập võ là môn thể thao không chỉ giúp rèn luyện thể lực, ý chí mà còn giúp các bé có thể tự vệ trước những tình huống xấu bất ngờ đến.

  Trong thời buổi cướp giật hoành hành như hiện tại, nếu các bé biết những thế võ và tự vệ sẽ rất tốt.

  Ngoài ra, học võ giúp trẻ tập được tính chịu đựng, chịu áp lực, đau đớn và tăng sức đề kháng lẫn miễn dịch.

  4. Cờ vua

  Đây là môn thể thao không đòi hỏi nhiều thể lực, nhưng rất cần đến sự nhanh nhạy của trí óc.

  Do đó, chơi cờ vua có thể giúp các bé kích thích hoạt động của cả hai bán cầu não, luyện trí nhớ và tăng khả năng tư duy nhanh chóng.

  *Một điều lưu ý cho các bố nữa là nên kiểm tra sức khoẻ của trẻ một cách kĩ càng (như có mắc bệnh xương khớp hay hô hốp chẳng hạn) trước khi cho tham gia những môn thể thao đòi hỏi thể chất như bóng đá, bơi lội hay võ thuật.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI