Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiBố mẹ tâm đầu ý hợp rèn cậu con trai nhút nhát...

  Bố mẹ tâm đầu ý hợp rèn cậu con trai nhút nhát trở nên lanh lợi, thông minh

  Trong quá trình nuôi dạy con cái, trẻ rất cần sự tinh ý của người mẹ và bản lĩnh của người cha.

  Chăm sóc con cái không phải là trách nhiệm của một mình người mẹ, người cha cũng có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dạy con thật tốt. Chỉ cần bố mẹ phối hợp ăn ý với nhau bạn sẽ huấn luyện con mình trở thành một đứa bé thông minh lanh lợi không ai sánh bằng.

  Nhiều người quan niệm, giáo dục con cái là trách nhiệm của người mẹ. Người mẹ vừa đi làm, vừa làm việc nhà, vừa nuôi dạy con cái. Một ngày họ phải trải qua quá nhiều áp lực, thế nên việc nuôi dưỡng con cái chắc chắn sẽ không tròn đầy.

  Bo-me-tam-dau-y-hop-ren-cau-con-trai-nhut-nhat-tro-nen-lanh-loi-thong-minh-1

  Chị Bảo Tú Mẫn mỗi ngày phải đi làm 8 tiếng ở công ty, về nhà còn làm những việc như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, dạy con trai 8 tuổi học bài. Mỗi ngày của chị bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm mới xong việc. Đặt lưng xuống giường là ngủ, chị đâu còn thời gian để chơi với con, hay kể chuyện cho con nghe.

  Mỗi lần con xin ra ngoài đá bóng, chạy xe với bạn bè, chị nhất định không cho vì chị sợ con té, trầy xước hoặc gặp tai nạn…

  Trong khi đó, chồng chị Mẫn, đi làm về làm ôm chiếc máy tính chơi game đến khuya, ngày nghỉ cuối tuần anh cũng bỏ thời gian vào mấy trận game không ngó ngàng đến việc chăm con phụ chị. Thậm chí, ngay cả việc dẫn thằng bé ra công viên vui chơi anh cũng không làm được. Thằng bé trở nên lầm lì, nhút nhát và không thích giao tiếp.

  Cách đây không lâu, bà nội cậu bé ở quê lên chơi, bố cậu bảo chào bà nói, nhưng cậu bé vẫn đứng im lặng, mặt cúi gằm xuống và bỏ đi. Bố cậu tức giận, đánh cậu một trận. Bố nghĩ sau trận đòn, cậu bé sẽ cởi mở, chịu nói chuyện với bà, thế nhưng suốt những ngày bà ở nhà, cậu chỉ ra khỏi phòng lúc đi học, ăn cơm, bà hỏi cậu cũng chẳng trả lời.

  Bo-me-tam-dau-y-hop-ren-cau-con-trai-nhut-nhat-tro-nen-lanh-loi-thong-minh-2

  Bố nhận thấy có gì bất ổn với con mình, nên anh đã đưa con ra ngoài công viên chơi. Cậu bé được ra ngoài vui chơi, được đá banh, đạp xe, chơi bóng rổ thì vui vẻ cởi mở hơn. Nó nói đủ thứ chuyện với bố. Về nhà bé chủ động kể cho bà và mẹ nghe những chuyện vừa xảy ra.

  Thấy con lanh lợi hơn, bố mới nhận ra rằng, thì ra từ trước đến giờ con rất muốn được chơi những trò yêu thích. Lúc đó anh mới hiểu rằng trong quá trình giáo dục không thể thiếu sự tinh ý của người mẹ và bản lĩnh của người cha.

  Vì vậy, sau khi bàn bạc, vợ chồng quyết định cùng nhau chăm sóc con sau này, để sau này con lớn lên tốt hơn. Mẹ sẽ phụ trách chăm lo bữa ăn dinh dưỡng cho con, bố sẽ dạy con học tập và vui chơi cùng con. Nghiên cứu chỉ ra rằng, bố càng chơi với con nhiều hơn con càng thông minh.

  Những lý do sau đây sẽ khiến nhiều ông bố cất chiếc máy tính của mình và tham gia vui chơi, giáo dục con nhiều hơn.

  1. Bố chơi với con giống như những người bạn của chúng

  Bo-me-tam-dau-y-hop-ren-cau-con-trai-nhut-nhat-tro-nen-lanh-loi-thong-minh-3

  Người ta thường nói, đàn ông chỉ lớn xác còn tâm hồn lại rất trẻ thơ. Chính vì đặc điểm này mà người đàn ông chơi với con hòa đồng, vui vẻ hơn. Đồng thời sự năng động, lăng xả trong mọi tình huống cũng giúp con thích thú hơn. Từ đó mối quan hệ gia đình cũng sẽ phát triển theo xu hướng tốt, con cái lễ phép và nghe lời bố mẹ nhiều hơn.

  2. Bố sẵn sàng cho con trải nghiệm những điều mới mẻ

  Tính cách của người mẹ luôn bao bọc, mong muốn con bình an, không thích cho con chơi những trò bạo lực, nguy hiểm cho bản thân. Ngược lại, người bố sẵn sàng cho con thử tất cả những trải nghiệm mới mẻ như leo núi, đạp xe đường xa… Sự chịu khó của những người cha có thể rèn luyện cho con tính cách mạnh mẽ, chăm chỉ…

  3. Khả năng thực hành tốt và tư duy logic hiệu quả

  Sự khác biệt tự nhiên giữa đàn ông và phụ nữ nằm ở cách suy nghĩ khác nhau. Nam giới giỏi hơn về khả năng logic, trí tưởng tượng và các khía cạnh khác so với phụ nữ và họ có khả năng điều hành mạnh mẽ.

  Không bao giờ là trách nhiệm của người mẹ trong việc giáo dục con cái. Để trẻ em phát triển khỏe mạnh hơn, sự giáo dục con cái phải có sự song kiếm hợp bích của cha mẹ, con cái mới trở nên thông minh, lanh lợi được.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI